Lenovo เปิดตัว ThinkPad P40 YOGA เวิร์คสเตชั่นขนาดพกพาที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ให้คุณปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างมืออาชีพ สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การวาดภาพดิจิทัลได้อย่างเหนือระดับ ด้วยประสิทธิภาพการทำงาน และความน่าเชื่อถือของเวิร์คสเตชั่นขนาดพกพาอย่าง Lenovo ThinkPad P40 YOGA

lenovo-thinkpad-p40-yoga

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์สตอรี่บอร์ดสำหรับภาพยนตร์ฮอลีวู้ด หรือการออกแบบรถยนตร์รุ่นใหม่ล่าสุด ผู้สร้างสรรค์ผลงานต่างต้องร่างและออกแบบเพื่อจินตนาการของพวกเขาเป็นจริงขึ้นมา โดยส่วนมาก ผู้ใช้งานมักจะต้องซื้อสินค้าทั้ง 2 แบบ – แท็บเล็ตที่สามารถตอบสนองความต้องการในการวาดภาพได้เป็นอย่างดี และเวิร์คสเตชั่นขนาดพกพาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการประมวลผลภาพวาดอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

lenovo-laptop-thinkpad-p40-yoga-tent-mode-4

การออกแบบที่มาพร้อมขุมพลังในการประมวลผล
ThinkPad P40 YOGA เป็นเวิร์คสเตชั่นขนาดพกพามัลติโหมด ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ถึง 4 โหมด คือ Laptop, สแตน, เต้นท์ และ Tablet จึงรองรับทุกความต้องการด้านการใช้งาน โดยมาพร้อมระบบการทำงานด้านการวาดภาพที่แม่นยำ ด้วยเทคโนโลยีปากกาและการสัมผัสหน้าจอ Active ES จาก Wacom ซึ่งมีความไวของการรับแรงกดถึง 2,048 ระดับ บนหน้าจอ IPA ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ศิลปินและนักออกแบบต้องการความแม่นยำและความถูกต้องของลายเส้น Lenovo ได้จับมือกับ Wacom ในการพัฒนาปากกาให้มีความใกล้เคียงกับปากกาที่เคยใช้กับกระดาษมากที่สุด เพื่อการวาดภาพที่สะดวกสบายและใช้งานได้จริง ThinkPad P40 YOGA จึงมาพร้อมปากกา ThinkPad Pen Pro ซึ่งสามารถรีชาร์ตได้หลังการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ปากกา เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้แก่นักวาดภาพและนักออกแบบมืออาชีพอีกด้วย

นอกจากความสามารถในการสเก็ตรูปภาพได้เป็นอย่างดีแล้ว Lenovo ThinkPad P40 Yoga ยังนำเสนอการใช้งานรูปแบบเวิร์คสเตชั่นขนาดพกพาพร้อมประสิทธิภาพอันไร้ขีดจำกัด ด้วยกราฟิกการ์ดระดับมืออาชีพอย่าง NVIDIA Quadro M500M พร้อมหน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิค 2GB VRAM นอกจากนี้ ThinkPad P40 YOGA ยังรองรับการใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นแบบไม่ติดขัด และมีระบบประมวลผล Intel 6th Generation Core i7 รวมไปถึง RAM 16 GB และหน่วยความจำแบบ SSD 512 GB เพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นพิเศษ

lenovo-laptop-thinkpad-p40-yoga-stand-mode-1

Lenovo ThinkPad P40 YOGA มาพร้อมกับคีย์บอร์ด Lift and lock เพื่อป้องกันการกดปุ่มคีย์บอร์ดโดยไม่ตั้งใจระหว่างใช้งานแท็บเล็ตโหมด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของเวิร์คสเตชั่นขนาดพกพาที่มาพร้อมฟีเจอร์ดังกล่าว ทำให้การใช้งานสะดวกสบาย และเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ThinkPad P40 YOGA ได้รับมาตรฐานความทนทานที่น่าเชื่อถือเช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆในตระกูล Thinkpad และแบตเตอรี่สุดอึดสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังผ่านการทดสอบความทนทานของตัวเครื่องมาตรฐานเดียวกับอุปกรณ์ทางการทหาร เพื่อให้แน่ใจได้ว่าเครื่องจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย และการออกแบบจากวัสดุพิเศษทำให้น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพายิ่งขึ้น

ราคาและการวางจำหน่าย
Lenovo ThinkPad P40 Yoga มีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ