Lenovo เสนอแนวทางในการผลิต Smart Device ที่ฉลาดยิ่งขึ้น และสามารถเชื่อมต่อระหว่าง Device ได้ดียิ่งขึ้นที่งาน Lenovo Tech World 2016 เมื่อเร็วๆนี้ นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว SmartPhone รุ่นใหม่ล่าสุด PHAB2 Pro SmartPhone จากโครงการ “Project Tango” รุ่นแรกของโลก และ SmartPhone Moto ในตระกูล Z Series ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถพิเศษและโมดูลเสริมอย่าง Moto Mods (Moto Z family with Moto Mods) นวัตกรรมใหม่ที่เปลี่ยน SmartPhone ให้กลายเป็นสุดยอดอุปกรณ์ Device อีกด้วย

Moto-Z

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด
Lenovo ประกาศเปิดตัว PHAB2 Pro SmartPhone จากโครงการ “Project Tango” รุ่นแรกของโลก ซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานแบบสมจริง นอกจากนี้ PHAB2 Plus ยังมาพร้อมกล้องคู่และจอแสดงผลความละเอียดสูง รองรับการใช้งานเทคโนโลยี Tango ที่มีระบบเซ็นเซอร์และซอฟต์แวร์จาก Google สามารถตรวจจับความลึกตื้นจากพื้นที่โดยรอบ และยังช่วยสร้าง Augmented Reality หรือ AR ได้แม่นยำมากขึ้น

Moto-Z-JBL-SoundBoost-Black_Moto-Mods

SmartPhone ที่แปลงโฉมได้อย่างรวดเร็ว
Moto Z SmartPhone รุ่นแรกของตระกูล Z series ที่รองรับนวัตกรรม Moto Mods:

Moto Z SmartPhone ระดับพรีเมี่ยมที่บางที่สุดในโลก ด้วยการผสมผสานจากวัสดุที่คุณภาพเยี่ยมอย่างอะลูมิเนียมและโลหะเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครืองบิน ซึ่งช่วยในเรื่องของความทนทาน อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยีใหม่ซึ่งจะปฏิวัติผลิตภัณฑ์ SmartPhone อย่าง Moto Mods หรือโมดูลเสริมสำหรับ SmartPhone ซึ่งโมดูลเสริมดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพให้กับ SmartPhone ด้วย โมดูลเสริมเช่น ลำโพง JBL SoundBoost, โปรเจคเตอร์ Moto Insta-Share และแบตเตอร์รี่เสริม Power Pack

Phab2_Pro

คำกล่าวผู้บริหาร และ การประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์
นายหยาง หยวนชิง, ประธานกรรมการและซีอีโอ, Lenovo กล่าวถึง 5 นวัตกรรมการเชื่อมต่อซึ่งจะส่งผลต่อเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ดังนี้ :
1.การเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานและ Device – ผู้ใช้งานสามารถสั่งงานอุปกรณ์ Device ได้โดยตรง เช่น ตอบโต้หรือสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง, สแกนม่านตาเพื่อเข้าใช้งาน และการเขียนบนกระดาษธรรมดาแล้วข้อมูลถูกส่งไปยัง Device
2.อุปกรณ์ Device สามารถเชื่อมต่อถึงกัน – โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ Device ร่วมกันผ่านระบบ Cloud เพื่อสร้างความราบรื่นการทำงาน เช่น เชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนร่วมกันเพื่อสะดวกในการจัดการและควบคุมบรรยากาศในบ้านให้ตรงกับความต้องการของคุณ
3.การเชื่อมต่อ Device และระบบเน็ตเวิร์ก – เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายได้ทุกที ทุกเวลา ด้วยความเร็วสูงสุดหรือด้วยอัตราค่าบริการที่ย่อมเยา เลอโนโวจึงมุ่งหวังที่จะนำเสนอธุรกิจบริการเครือข่ายมือถือ (MVNO) เพื่อตอบโจทย์ทุกการเชื่อมต่อแบบไร้ขอบเขต
4.เชื่อมต่อ Device เข้ากับข้อมูลส่วนตัว – เพื่อให้ Device ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และประเมินความต้องการของผู้ใช้งานเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
5.แอพพลิเคชั่นและบริการอุปกรณ์เชื่อมต่อ – ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบสนองความต้องการทั้งหมดได้ภายใน Device เครื่องเดียว

Phab2_Pro_Color_Option

Software สำหรับการจัดการ Storage และระบบเครือข่าย Storage รูปแบบใหม่
StorSelect คือนวัตกรรมใหม่สำหรับการจัดเก็บข้อมูลทางด้านซอฟต์แวร์ (SDS) ซึ่ง Lenovo ได้นำเสนอนวัตกรรมดังกล่าวด้วย Lenovo Storage DX8200N และ Lenovo Storage SX8200C นอกจากนี้ Lenovo ยังเปิดตัว Storage ตะกูล V-Series ระบบ Storage ระดับกลางที่มาพร้อมกับ SANs 12 GB Lenovo Storage V3700 V2 และ V5030 Storage รูปแบบไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น และ เทคโนโยลี Storage All-Flass SAN ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจและยกระดับการทำงานด้านไอทีเพื่อให้ปรับปรุงพื้นที่ Storage ในในองค์กรให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Lenovo Storage ตระกูล V Series จะวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนมิถุนายนนี้