Lenovo เปิดตัวโซลูชั่นสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางด้วยผลิตภัณฑ์ทาวเวอร์เซิร์ฟเวอร์รุ่น ThinkServer TS140, ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ระดับ entry-level อย่าง ThinkServer RS 140 และผลิตภัณฑ์สตอร์เรจแบบ SAN ด้วย Lenovo Storage S2200 และ S3200 ผลิตภัณฑ์ Lenovo ตระกูล ThinkServers ใหม่เหล่านี้ราคาจับต้องได มีเสียงในการทำงานที่เบาลงเพื่อการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความสามารถไร้ขีดจำกัด ในขณะที่คุณสมบัติการจัดเรียงทำให้มีความเรียบง่าย รวดเร็ว ขยายขีดความสามารถและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และง่ายต่อการบูรณาการเข้ากับเครือข่ายอื่นๆ

0057_Resize

ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางถือเป็นธุรกิจที่มีสัดส่วนในประเทศไทยสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ธุรกิจกำลังขยายนั้นการเติบโตอย่างรวดเร็วด้านปริมาณของข้อมูล และขีดจำกัดทางด้านไอทีกลับไม่ขยายไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีเพื่อทำให้ธุรกิจมีความคล่องตัวและตอบสนองได้อย่างดี และเพื่อลดความซับซ้อนของการจัดการ องค์กรควรมองหาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่เรียบง่าย รวดเร็ว ไร้ขีดจำกัดความสามารถ และให้ผลการทำงานที่ประสิทธิภาพสูงสุดในราคาที่ย่อมเยาสำหรับองค์กรธุรกิจทุกๆขนาด ซึ่งในฐานะที่ Lenovo เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกจึงมุ่งมั่นที่จะให้บริการนวัตกรรมโซลูชั่นแบบ end-to-end ที่จะช่วยส่งเสริมให้องค์กรเดินหน้าได้อย่างราบรื่น และง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในภาคธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

ThinkServer TS140: ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่คุ้มค่าเกินราคา
ThinkServer TS140 มาพร้อมประสิทธิภาพที่คุ้มค่าเกินราคา เหมาะสำหรับผู้ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ครั้งแรกและต้องการระบบที่ไม่ส่งเสียงดัง เนื่องจาก TS140 ทำงานเงียบกว่า มี I/O expansion มากขึ้นสองเท่า และหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Xeon E3 รุ่นล่าสุดและมีช่อง disk bay ถึงสี่ช่อง ทำให้รองรับฮาร์ดดิสก์ขนาด 4TB ได้ถึง 4 หน่วยเลยทีเดียว

ThinkServer RS140: ผลิตภัณฑ์ ThinkServer Rack ราคาย่อมเยา
นอกจาก ThinkServer RS140 จะนำเสนอฟีเจอร์หลักทั่วไปแล้ว ยังมีตัวเลือกเสริมเพื่อเพิ่มความคล่องตัวสำหรับความต้องการที่หลากหลายอีกด้วย RS140 รองรับการใช้งาน CPU และกราฟิกด้วยหน่วยประมวลผล Intel Xeon E3-1200 v3 ซีรี่ย์ ที่มาพร้อมการประมวลผล integrated graphic จึงเหมาะสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่ให้บริการทางด้าน สตรีมมิ่ง เกม และการใช้งานกราฟิกจากเว็บรูปแบบอื่นๆ

สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานฟีเจอร์ของ RS140 ด้วยราคาประหยัด ก็สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ดังกล่าวร่วมกับระบบปฏิบัติการ Intel Core i3 Pentium และ Celeron RS140 สามารถรองรับการใช้งาน RAM สูงสุดถึง 32GB และหน่วยความจำขนาด 12TB และจะมาพร้อมกับช่อง x8 Gen 3 PCIe ขนาดความสูงระดับมาตรฐานและความยาวสั้นลงเหลือเพียงครึ่งเดียวสำหรับการป้องกัน RAID หรือการขยายเน็ตเวิร์ค ThinkServer RS140 สามารถจัดวางในพื้นที่แคบได้ด้วยด้วยความลึกเพียง 16.2 นิ้วเท่านั้นเอง

Lenovo Storage S2200 และ S3200: ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับธุรกิจขนาดย่อย
Lenovo Storage S2200 และ S3200 ช่วยสนับสนุนธุรกิจให้มีการจัดการข้อมูลที่ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการรองรับแอพพลิเคชั่นมากมาย ที่มีความหลากหลายการใช้งาน ตั้งแต่การท่องเว็บและการจัดการ/วิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งจำเป็นต้องมีการใช้งานหน่วยเก็บข้อมูลสูง(IOPs) จนไปถึงการใช้งานกล้องวงจรปิดและการตรวจเช็คสินค้าที่ผ่านเข้าระบบแบบรีลไทม์ ด้วยนวัตกรรมของ Lenovo Storage ที่มาพร้อมกับ Controller แบบ 2U-12 ซึ่งสามารถติดตั้งดิสก์ได้ 24 หน่วย โดย Lenovo Storage S2200 สามารถเพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดถึง 96 หน่วย ในขณะที่ Lenovo Storage S3200 สามารถเพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดถึง 192 หน่วยเพื่อรองรับการเพิ่มหน่วยความจำในอนาคต นอกจากนี้Lenovo Storage S2200 และ S3200 ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Fibre Channel, iSCSI และ SAS ซึ่ง Storage S3200 รองรับการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายแบบ Multi-protocol และการเชื่อมต่อแบบ Fibre Channel และ iSCSI ในเวลาเดียวกัน ซึ่งการทำงานร่วมกันดังกล่าวสามารถเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานได้มากขึ้น

Lenovo S2200 และ S3200 ยังมาพร้อมกับนวัตกรรม Intelligent Real-Time Tiering ที่สามารถลำดับการใช้งานของข้อมูลที่ถูกใช้งานบ่อยไปยังไดร์ฟที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างอัตโนมัติในทุกห้าวินาที เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสตอร์เรจ นอกจากนี้นวัตกรรมการทำงานแบบ Intelligent Real-Time Tiering และการทำงานแบบไฮบริดทำให้ Lenovo Storage S3200 สามารถทำงานได้เทียบเท่าระบบสตอร์เรจแบบ All-Flash-Array ด้วยความเร็วถึง 120,000 IOPS ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับระบบการทำงานแบบเฟลชสตอร์เรจอีกด้วย

ราคา และ การจัดจำหน่าย
ThinkServer TS140 และ ThinkServer RS140 และ Lenovo S2200 และ S3200 ได้จัดจำหน่ายผ่านพันธมิตรการค้าและ www.lenovo.com