ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เว็บไซต์ www.sanook.com ร่วมกับห้างเซ็นทรัล เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมแสดงความจงรักภักดีและความอาลัย โดยเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์รอบพิเศษในงาน “ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แทนใจ ถวายแด่พ่อ” พร้อมกับเหล่าศิลปินดารา ได้แก่ นักแสดงจากช่อง 3 มายด์ วรัทยา, จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร นักแสดงจากช่อง 7 ฝน ปริตา, พลอย รัญดภา และมาตัง ในรอบเวลา 12:00 น. และน้ำตาล ชลิตา Miss Universe Thailand 2016 ในรอบเวลา 16:00 น. ที่จะมาร่วมถ่ายทอดทุกความรู้สึกจากดวงใจผ่านกิจกรรมนี้ไปด้วยกัน

Sanook!-9

เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณแผนกบิวตี้แกเลอรี ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว โดยประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถอ่านข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ http://activity.sanook.com/4767

Sanook!-9-1

ผู้ร่วมงานในครั้งนี้จะได้เรียนรู้วิธีประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ซึ่งเป็นดอกไม้ทรงโปรดของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดอกดารารัตน์นิยมใช้มอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รัก แทนความหมายว่าไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน และยังหมายถึงเกียรติยศ ความกล้าหาญ สัญลักษณ์ของความหวังอีกด้วย โดยดอกไม้จันทน์สำหรับทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพมีทั้งหมด 7 แบบ ประกอบด้วย ดอกดารารัตน์, ดอกชบาทิพย์, ดอกชบาหนู, ดอกลิลลี่, ดอกกล้วยไม้, ดอกกุหลาบ และดอกพุดตาน