GrabTaxi แอพให้บริการเรียกแท็กซี่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดตัวบริการ GrabCar อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นบริการระดับพรีเมี่ยมที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกรถลีมูซีนผ่านทาง SmartPhone หลังจากที่ประสบความสำเร็จในช่วงทดลองให้บริการ GrabCar มีอัตราการเติบโตขึ้นถึง 3 เท่าภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน และคาดการณ์ว่าจะยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อไปเมื่อเริ่มใช้โครงสร้างราคาใหม่

GC-Photo-Rel--Image-3

รถยนต์ที่ให้บริการในส่วนของ GrabCar นั้นประกอบไปด้วย Camry, Teana, Accord, Fortuner และ Mercedes Benz และมีมาตรฐานความปลอดภัยและความสะดวกสบายเช่นเดียวกับ GrabTaxi

GrabCar ใช้งานผ่านแอพเดียวกับ GrabTaxi เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกเรียกใช้บริการรถแท็กซี่หรือรถลีมูซีนในกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้น GrabCar ยังเปิดให้บริการผ่านทางแอพ GrabTaxi ในประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย (ซึ่งใช้ชื่อว่า MyTeksi ในประเทศมาเลเซีย)

เดินทางปลอดภัยไร้กังวลระดับพรีเมี่ยม
GrabCar ช่วยให้ผู้โดยสารในประเทศไทยได้รับความสะดวกสบายเหมือนมีรถเป็นของตัวเอง แต่ไม่ต้องยุ่งยากวุ่นวาย ลูกค้าของเราจำนวนมากต่างบอกว่า ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องค่าประกันรถและค่าบำรุงรักษา และก็ไม่ต้องเผชิญกับความเครียดจากการขับรถอีกด้วย

GC-Photo-Rel--Image-2

GrabCar จะไปรับคุณถึงหน้าประตูบ้านและไปส่งยังจุดหมายปลายทาง ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถและสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ ที่ชวนปวดหัวอีกต่อไป เพียงแค่ให้เราทำหน้าที่ขับรถให้คุณ และความปลอดภัยยังคงเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญสูงสุด โดยเราร่วมงานกับกรมการขนส่งทางบกอย่างใกล้ชิดเพื่อคัดกรองและอบรมคนขับรถของเราอย่างเข้มงวด

การคิดราคาอย่างโปร่งใสและใช้งานง่าย
GrabCar มีเป้าหมายในการคิดราคาที่สมเหตุผลและผู้โดยสารสามารถเลือกใช้บริการได้ในทุกโอกาส นอกเหนือจากการใช้บริการทุกวันเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน ไปประชุม หรือไปพบปะสังสรรค์แล้ว ผู้โดยสารยังสามารถใช้ GrabCar เป็นตัวช่วยในการเดินทางสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ อีกด้วย เช่น งานแต่งงาน รวมไปถึงใช้เป็นรถพาแขกและผู้บริหารเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รอบกรุงเทพฯ

ราคาและอัตราค่าบริการของ GrabCar มีความโปร่งใส ผู้โดยสารจะทราบค่าบริการที่แน่นอนก่อนเริ่มออกเดินทาง ไม่มีค่าบริการแอบแฝง ค่าเรียกเก็บเพิ่มเติม และไม่มีอัตราพิเศษสำหรับชั่วโมงเร่งด่วนให้ต้องตกใจ เราเปิดเผยและจริงใจกับลูกค้าของเรา ซึ่งลูกค้าจะทราบเสมอว่าจะต้องจ่ายค่าบริการ GrabCar เท่าไหร่

ค่าบริการ GrabCar เริ่มต้นที่ 75 บาท โดยจะคิดในอัตรากิโลเมตรละ 12.5 บาทในช่วง 10 กิโลเมตรแรก และกิโลเมตรละ 13.5 บาทสำหรับกิโลเมตรต่อๆ ไป

GC-Photo-Rel--Image-1

นอกจากนั้น GrabCar ยังมีอัตราเหมาจ่ายแบบเที่ยวเดียวไม่ว่าจากจุดใดก็ตามในกรุงเทพฯ ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิในราคา 600 บาท

การจอง GrabCar ล่วงหน้า
วิธีการจอง ให้ผู้โดยสารเลือก “ประเภทรถ” เป็น “GrabCar” ในแอพ GrabTaxi จากนั้น ระบบจะแจ้งราคาค่าโดยสารให้ทราบก่อนที่จะยืนยันการจอง ผู้โดยสารสามารถชำระเงินเป็นเงินสด นอกจากนั้น GrabCar ยังเป็นแอพเรียกรถแท็กซี่ผ่านทางมือถือเพียงแอพเดียวในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการจองรถล่วงหน้าได้ โดยผู้โดยสารสามารถจองรถระดับพรีเมี่ยมล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 2 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 7 วัน ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นพิเศษสำหรับเดินทางไปสนามบิน