หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟิล์มถนอมสายตา Focus : Blue Light Cut ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และจุดกระแสปกป้องดวงตาจากคลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายในกลุ่มผู้ใช้ SmartPhone Focus ยังคงเดินหน้า มีแผนขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง

Focus_PressRelease

เดินหน้าโรดโชว์เจาะกลุ่มวัยรุ่น-วัยทำงาน ขยายตลาดฟิล์มถนอมสายตา
แม้ยอดขายในช่วงไตรมาส2 ที่ผ่านมาของ Focus โดยรวมจะต่ำกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อย โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากปัจจัยทางด้านการเมือง ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว รวมถึงตลาดโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นที่ยอดขายไม่ได้ดีอย่างที่คาด ผู้บริโภคหลายรายลังเลที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ ซึ่งส่งผลให้ยอดการใช้ฟิล์มกันรอยลดลงตามไปด้วย แต่สำหรับยอดขายของฟิล์มถนอมสายตา Blue Light Cut ที่โฟกัสโปรโมทอย่างมากในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนที่ผ่านมา ก็นับว่ายังคงไปได้ดีตามเป้าหมาย

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในช่วงไตรมาส สามของปี Focus ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมกับกลุ่มผู้ใช้ SmartPhone วัยรุ่นและวัยทำงาน ซึ่งเป้นกลุ่มหลักที่มีไลฟ์สไตล์ผูกติดอยู่กับหน้าจอแทบทั้งวัน ทั้งการใช้งานแอพลิเคชั่น โซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมทั้งเล่นเกมต่างๆ ที่ต้องใช้สายตาตลอดเวลา และผู้บริโภคกลุ่มนี้เองที่มีความเสี่ยงต่อโรคเกี่ยวกับสายตาต่างๆ และต้องการใช้ฟิล์มที่สามารถช่วยกรองแสงที่เป็นอันตรายจากหน้าจอ แบบที่ฟิล์มถนอมสายตา Focus ได้นำเสนอเพื่อตอบโจทย์

หลังจากประสบความสำเร็จจากกิจกรรมโรดโชว์เพื่อโปรโมทฟิล์มถนอมสายตา ตามสถานีรถไฟฟ้า BTS รวมถึงอาคารสำนักงานใหญ่ๆ ใจกลางกรุงเทพฯหลายแห่ง และได้รับความสนใจจากหนุ่มสาวออฟฟิศอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา Focus เตรียมต่อยอดไปสู่กลุ่มเป้าหมายวัยเรียน โดยเราได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรม “รับเพื่อนใหม่ 2557” ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในปีนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมต้อนรับน้องนักศึกษาใหม่อย่างสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดที่ว่า “เพราะได้ยินเสียงเล่าถึง ฉันจึงมาหาความหมาย” และได้ร่วมจัดกิจกรรม “GMM MUSIC PARADE SCHOOL TOUR 2014” ที่เดินสายจัดคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินชื่อดังจากค่าย Grammy ไปยังโรงเรียนมัธยมชั้นนำ 10 แห่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยทั้งสองกิจกรรมนี้ Focus มุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับอันตรายของแสงสีฟ้าจากหน้าจอ SmartPhone และการดูแลสุขภาพสายตา ควบคู่ไปกับกิจกรรมสนุกสนานและเล่นเกมส์แจกของรางวัลแก่น้องๆ นักเรียนนักศึกษาทุกคนที่มาร่วมงานอีกด้วย

ห่วงใยสุขภาพตา พร้อมตอบแทนสู่สังคม
นอกจากประสบการณ์ความสนุกสนาน และเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาได้ทดลองใช้ฟิล์มถนอมสายตาของ Focus แล้ว เรายังได้บริจาคฟิล์มถนอมสายตาให้แก่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ของทุกโรงเรียนที่ไปจัดกิจกรรม โดยติดตั้งให้กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง เพื่อเป็นการดูแลสายตาของน้องๆ นักเรียนที่เข้ามาใช้งาน และอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เราตอบแทนคืนสู่สังคม คือการร่วมบริจาคเงินจากการจำหน่ายสินค้าในช่องทางออนไลน์ทั้งหมดในเดือนสิงหาคม มอบให้แก่ โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา เพื่อเป็นทุนช่วยเหลือเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน ร่วมกับกิจกรรมของกลุ่มแฟนคลับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พรีเซนเตอร์สาวของแบรนด์ Focus เรานั่นเอง”
ขึ้นแท่นฟิล์มอันดับ 1 ในใจผู้ใช้ SmartPhone-ตัวแทนจำหน่ายมือถือ

ขณะที่การแข่งขันในตลาดฟิล์มกันรอยหน้าจอในช่วงปีที่ผ่านมาสูงขึ้น มีผู้เล่นหน้าใหม่หลายแบรนด์ที่พยายามออกผลิตภัณฑ์มาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด รวมทั้งการแข่งขันด้านราคาจากฟิล์มเกรดต่ำที่นำเข้าจากประเทศจีน แต่จากผลสำรวจในปีล่าสุด ฟิล์มกันรอย Focus ยังคงครองส่วนแบ่งตลาดในเมืองไทยเป็นอันดับหนึ่ง ราว 55% และเป็นแบรนด์ฟิล์มกันรอยที่ผู้ใช้ SmartPhone-Tablet รวมทั้งร้านค้ามือถือทั่วประเทศ ให้ความพึงพอใจในคุณภาพสูงสุดสามปีซ้อน จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพลล์ ในปี 2555-57 โดยทิ้งห่างแบรนด์คู่แข่งอื่นๆในแทบทุกด้าน

เรามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟิล์มกันรอยที่มีคุณสมบัติพิเศษ เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ตลอดเวลา อีกทั้งยังใส่ใจในการควบคุมคุณภาพสินค้าในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตฟิล์มทุกแผ่น ตรงนี้เองที่นับเป็นจุดแข็งหลักของแบรนด์นอกเหนือจากการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ใช้งานทั่วประเทศให้การตอบรับและมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเรา และทำให้เราเป็นผู้นำในธุรกิจนี้อย่างมั่นคง