Dtac ประกาศเซ็นสัญญาความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก TripAdvisor เว็บไซต์ท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นรายแรกในประเทศไทย เพื่อบรรลุข้อตกลงในการสร้างมิติทางการตลาดนำเสนอสินค้าและบริการเพื่อนักท่องเที่ยว TripAdvisor ที่ให้บริการใน 45 ประเทศทั่วโลก

Happy-TripAdvisor-(3)

พร้อมทั้งจะช่วยโปรโมทแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้ระบบเติมเงินครอบคลุม 13 ประเทศ บริการออนไลน์ข้ามแดนอัตโนมัติได้ต่อเนื่อง สามารถเล่นเน็ต แชท แชร์ หมดกังวลเรื่องเน็ตรั่ว และระบบรายเดือน ใช้งานได้กว่า 60 ประเทศยอดฮิตทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้, จีน , ฮ่องกง ในราคาแพ็กเกจเริ่มต้นเพียง 280 บาท โดยนักท่องเที่ยวสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาต้าแพ็กเกจจาก Dtac ผ่าน TripAdvisor แอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ TripAdvisor ได้จัดทำแผนที่การเดินทางในประเทศไทย มอบเป็นพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อ Happy ทัวร์ริสต์ซิมบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย และ หลังจากนี้จะมีความร่วมมือต่างๆ อีกมากมายให้ได้ติดตามกัน

ความร่วมมือกับ TripAdviser ครั้งนี้จะทำให้ Dtac ได้เพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ตอบโจทย์กลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการแสวงหาความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก เพื่อดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าของพันธมิตร ไปพร้อมกับการนำเอาสินค้าและบริการจากพันธมิตร มาสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด ภายใต้กลยุทธ์ Best in Digital Services ที่ Dtac มุ่งพัฒนานวัตกรรมการบริการดิจิทัล เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการการใช้ดาต้าและอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคในปัจจุบัน

จากผลวิจัยของมาสเตอร์การ์ดระบุว่า กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ2 ของโลก มีนักท่องเที่ยวจำนวน 18.24 ล้านคน รองจากกรุงลอนดอน สอดคล้องกับสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2558 มีนักท่องเที่ยวจำนวน 2,532,600 คน ขยายตัวร้อยละ 25.50 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวฮ่องกง และจีนขยายตัวถึงร้อยละ 151.36 และ 112.47 ข้อมูลจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวชาวจีน จึงเป็นโอกาสเหมาะที่ Dtac จะได้ลูกค้าในกลุ่มนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักท่องเที่ยว ด้วยการออกจำหน่าย Sim Happy ทัวร์ริสต์ มูลค่าเพียง 299 บาท ให้ฟรีค่าโทรถึง 100 บาท นับว่าเป็น Sim ที่เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวจีน ด้วยสิทธิประโยชน์ใน Sim ที่พร้อมใช้งานทันทีให้ทั้งค่าโทรฟรี และให้เล่นอินเทอร์เน็ตต่อเนื่อง ฟรี 7 วัน บนโครงข่ายอินเทอร์เน็ต 4G รองรับการใช้งานกับมือถือทุกรุ่นทุกระบบ

ในฐานะที่ TripAdvisor เป็นเว็บท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเอาข้อมูลการท่องเที่ยวมาเชื่อมต่อกับ Dtac โอเปอเรเตอร์ผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกได้วางแผนและจองการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด