Line Dragonica Mobile จาก Playpark.com เชื่อว่าหลายคนที่ได้ลองเล่นเกม Line Dragonica Mobile อาจจะเคยมีความคิด “ถ้าอยากได้อุปกรณ์เจ๋งๆ เอ๊ะอ๊ะอะไรก็ Diamond ต้องเติมเงินอีกละซินะ!!” จนทำให้ผู้เล่นหลายคนรู้สึกท้อแท้กับการเล่นเกม วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการหาได้ Diamond เพื่อไว้สำหรับซื้อไอเทต่างๆ ในฉบับสายฟรีที่ใครๆ ก็ทำได้

000

การหา Diamond สำหรับสายฟรีนั้นสามารถหาได้จากหลายๆ วิธีไม่ว่าจะเป็น Quest, PVE, Dungeon และอื่นๆ ซึ่งถ้าเราทำตามเงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนดไว้ได้ครบก็จะได้รับ Diamond ตามที่กำหนดทันที ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูตัวอย่างกันเลย

Diamond ฟรีจาก Quest
การหา Diamond ฟรีจาก Quest นั้นถูกแบ่งอยู่ด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ Daily Quest, Weekly Quest และ Quest อื่นๆ

001

Daily Quest เป็น Quest ที่จะมีให้เราทำทุกวัน ซึ่งตัวรายละเอียดการทำ Quest ก็เหมือนกันทุกวันเช่นกัน ในส่วนของ Daily Quest นั้นจะมีเพียง 1 Quest เท่านั้นที่สามารถทำแล้วได้ Diamond นั่นก็คือ การเคลียร์ Hard Dungeon ให้ครบ 5 ครั้งภายใน 1 วัน เมื่อเราทำได้สำเร็จก็จะได้รับทันที 10 Diamond

002

Weekly Quest เป็น Quest ที่จะมีให้เราทำเป็นรายสัปดาห์ เมื่อเราทำ Weekly Quest จนครบแล้วก็จะสามารถทำได้อีกครั้งในสัปดาห์ถัดไป สำหรับ Weekly Quest นั้นจะมีปริมาณ Quest ที่มากกว่า Daily Quest ซึ่งหากผู้เล่นสามารถทำได้สำเร็จภายใน 1 สัปดาห์ ก็จะได้รับ Diamond รวมจำนวน 50 Diamond

003

Quests อื่นๆ ในส่วนนี้จะเป็น Quest ต่อเนื่อง ซึ่งจะมีให้ผู้เล่นทำอยู่เรื่อยๆ ตัวอย่าง ให้ผู้เล่นกำจัด Monster ครบตามจำนวนที่กำหนด เมื่อทำได้ก็จะได้รับ Diamond ทันที และ ระบบจะทำการเปลี่ยน Quest เดิมให้มีจำนวน Monster มากขึ้น รวมถึงจำนวน Diamond ที่จะได้รับก็เพิ่มมากขึ้นไปด้วย

Diamond ฟรีจาก Chapter 1-6

004

ปกติแล้ว Chapter ต่างๆ นั้นจัดได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับการเก็บ Level ของผู้เล่นทุกคน ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 2 Mode คือNormal Mode และ Hard Mode นอกจากการเก็บ Level แล้ว Chapter ต่างๆ ยังสามารถหา Diamond ได้อีกด้วย สำหรับวิธีการหา Diamond มีอยู่ด้วยกันดังนี้

005 005-1

Clean Chapter ให้ได้ 3 ดาว เมื่อเราผ่าน Chapter ต่างๆ ระบบจะมีการให้ดาวกับผู้เล่น ซึ่งจำนวนดาวนั้นจะขึ้นอยู่กับความเร็วในการ Clear Chapter นั้นๆ ซึ่งจะมีตั้งแต่ 1-3 ดาว และถ้าหากผู้เล่น Clear Chapter ในแต่ละด่านได้ถึง 3 ดาว ก็จะได้รับ 5 Diamond ทันที ซึ่งแต่ละ Chapter จะมีอยู่ด้วยกัน 20 ด่าน (Normal Mode 10 ด่าน และ Hard 10 ด่าน)

ถ้าผู้เล่นสามารถ Clear ได้ 3 ดาว ทั้ง 6 Chapter ผู้เล่นจะได้รับ Diamond รวมทั้งหมด 600 Diamond จัดว่าเยอะ และทำได้ง่ายเลยทีเดียว!!

006 006-1

Clear Quest แต่ละ Chapter นอกจากการ Clear Chapter แต่ละด่านแล้วใน Hard Mode ยังมี Quest ที่ให้ผู้เล่นได้ทำ นั่นก็คือ ให้ผู้เล่นทำการ Clear Hard Mode ในแต่ละด่านให้ครบ 5 ครั้ง ก็รับไปเลยฟรีๆ อีก 5 Diamond หากผู้เล่น Clear จนครบทั้ง 6 Chapter ก็จะได้รับ Diamond รวมทั้งหมด 300 Diamond ไปใช้กันแบบฟรีๆ

Diamond ฟรีจาก Forrest of Endless

007 007-1

Forrest of Endless หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ ป่าไม่มีที่สิ้นสุด ในโหมดนี้จะเป็นการกำจัด Monster ในแต่ละ Wave ซึ่งปริมาณ และความยากของ Monster จะยากขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวน Wave ที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ โดยจำนวนของ Wave นั้นจะไม่มีที่สิ้นสุดจนกว่าผู้เล่นจะตาย

008 008-1

เมื่อผู้เล่นๆ จนสุดความสามารถแล้วก็จะมีคะแนน Ranking ปรากฎขึ้นมา ซึ่งคะแนนเหล่านี้จะเป็นตัวชี้วัดถึงจำนวน Diamond ที่เราจะได้รับ โดยผู้เล่นที่มี Ranking อยู่อันดับ 1 ก็จะได้รับ 500 Diamond ในทุกสัปดาห์

Diamond ฟรีจาก PVE League

009 009-1

PVE League ระบบต่อสู้ PVE กับตัวละครของผู้เล่นท่านอื่น (ต่อสู้กบั AI ของตัวเกม) ในระบบนี้จะเป็นการต่อสู้สะสมคะแนน โดยเมื่อผู้เล่นชนะจะได้รับคะแนนเพิ่มขึ้น หากเราแพ้คะแนนของเราที่เคยสะสมไว้จะไม่ลดลง แต่คะแนนของผู้เล่นท่านอื่นจะเพิ่มขึ้น

010 010-1

สำหรับ Diamond ฟรีที่จะได้รับจาก PVE League นั้นจะได้จากการสะสมคะแนน Ranking โดยผู้เล่นที่จะได้รับ Diamond นั้นจะเป็นผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุด 1-3 อันดับแรกของสัปดาห์นั้น
จำนวน Diamond ที่จะได้รับนั้นจะขึ้นอยู่ประเภทของ League ด้วย หากเป็น Master League และได้คะแนนอันดับที่ 1 จะได้รับ 300 Diamond

เป็นยังไงกันบ้างกับทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้เล่นสายฟรีที่ต้องการหา Diamond แบบไม่ต้องเสียเงิน และหวังว่านี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางการเล่นสำหรับทุกคน

โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง IOS และ Android
iOS : ที่นี้
Android : ที่นี้