เพราะการถูกรถชนจากด้านหลังเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับนักปั่นจักรยาน Garmin จึงคิดค้น Garmin Varia เรดาร์อัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้นักปั่นทั่วโลก Garmin Varia เป็นเรดาร์อัจฉริยะสำหรับนักปั่นเครื่องแรกของโลกที่สามารถแจ้งเตือนนักปั่นถึงรถที่กำลังเข้ามาจากด้านหลังภายในระยะ 140 เมตรได้สูงสุด 8 คัน พร้อมกราฟิกแสดงระยะห่างและความเร็วของรถที่เข้ามาใกล้ และเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น Garmin Varia ยังเป็นไฟท้ายที่สามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ และจะกระพริบเตือนผู้ขับรถเมื่อเข้าใกล้จักรยานจากด้านหลัง

Garmin-Varia_Lifestyle-shot-(8)

Garmin Varia ประกอบด้วยอุปกรณ์ 2 ชิ้น คือ 1) เรดาร์อัจฉริยะซึ่งเป็นไฟท้ายในตัวสำหรับติดหลังอานจักรยาน และ 2) หน่วยแสดงเรดาร์ที่ช่วยแจ้งเตือนนักปั่นเมื่อมีรถเข้ามาใกล้ อายุแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมง ระดับการกันน้ำ IPX7 ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับจีพีเอสจักรยานการ์มิน เอดจ์ 1000 (Garmin Edge 1000) โดยใช้เอดจ์ 1000 แทนหน่วยแสดงผลได้

Garmin-Varia_Lifestyle-shot-(2)

Garmin Varia วางจำหน่ายแล้วในราคา 8,200 บาท (เฉพาะเรดาร์) และ 12,300 บาท (เรดาร์พร้อมหน่วยแสดงผล) ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีและแก็ดเจ็ต ตัวแทนจำหน่ายร้านจักรยาน และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Garmin Call Center 0-2266-9944