Cisco ร่วมมือกับ Vattanac Properties Limited เพื่อวางรากฐานสำหรับ “Smart+Connected Cambodia” ภายใต้โครงการพัฒนา ”Vattanac Capital” เพื่อปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของกรุงพนมเปญ และกระตุ้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจในเมืองหลวงแห่งนี้ ด้วยเรียลเอสเตทที่เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย (Networked Real-Estate) พร้อมรองรับอนาคตให้แก่องค์กรธุรกิจในประเทศกัมพูชา

Cisco Vattanac Properties (1)

ตึก Vattanac Capital ใช้โซลูชั่นของ Cisco ที่เป็นเครือข่ายในรูปแบบของแพลตฟอร์ม (Network as a platform) เพื่อประโยชน์ทางด้านธุรกิจ และนำเสนอพื้นที่สำนักงานระดับมาตรฐานโลกในกัมพูชา นอกเหนือจากการรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยตามจุดต่างๆ ในอาคารสองหลังที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากแล้ว โซลูชั่นของ Cisco ทั้งในส่วนของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบใช้สายและไร้สาย ระบบสื่อสารแบบครบวงจร ศูนย์บริการติดต่อแบบครบวงจร และระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ได้ทำให้ Vattanac Capital กลายเป็น “อาคารหลังแรกที่มีการเชื่อมต่ออย่างทั่วถึงกันในประเทศกัมพูชา” (First Connected Building in Cambodia) โครงการนี้ได้รับรางวัล South East Asia Property Awards สาขา “โครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุด” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อปี 2555

Cisco Vattanac Properties (2)

การใช้โซลูชั่น Cisco Contact Center ช่วยให้ผู้เช่าอาคารสามารถผนวกรวมแอพพลิเคชั่นเสียงขาเข้าและขาออกเข้ากับแอพพลิเคชั่นออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น โปรแกรมสนทนาแบบเรียลไทม์ การประสานงานร่วมกันผ่านเว็บ อีเมล์ และโซเชียลมีเดีย การผนวกรวมนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่แต่ละคนสามารถรองรับการโต้ตอบสนทนากับหลายบุคคลได้ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าผู้เช่าอาคารจะเลือกใช้ช่องทางการสื่อสารใดก็ตาม

Cisco Vattanac Properties (3)

Vattanac Capital ประกอบด้วยอาคารสูง สองหลัง และอาคารเตี้ย ที่ประกอบด้วยกระจกโดยออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย รูปทรงอาคารคล้ายพญานาค โดยอาคาร Vattanac Capital Tower 1 ซึ่งเปรียบเสมือนหลังของพญานาคมีทั้งหมด 38 ชั้น เป็นพื้นที่เช่าสำนักงาน โรงแรมระดับหรู และร้านค้าแบรนด์ดัง ส่วน Tower 2 จัดเป็นส่วนไลฟ์สไตล์ ประกอบด้วยโรงภาพยนตร์ โรงพยาบาล และร้านค้าปลีกอื่นๆ อาคารสูงทั้งสองหลังมีพื้นที่ตั้งแต่ 1,461 ถึง 1,769 ตารางเมตรในแต่ละชั้น ทั้งนี้ เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ โครงการพัฒนานี้จะประกอบด้วย 4 โซนหลัก ได้แก่ โซนสำนักงาน ซึ่งมีพื้นที่สำนักงานเกรด A จำนวน 21 ชั้น โซนร้านค้าปลีกระดับหรู พร้อมด้วยโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว “Rosewood Hotel” ตั้งอยู่ที่ 14 ชั้นบนสุด และโซน ‘Lifestyle Cube’ ซึ่งประกอบด้วยศูนย์การแพทย์ ศูนย์การศึกษา และศูนย์ความบันเทิงมาตรฐานระดับสากล