CISCI และ Google Cloud ประกาศความร่วมมือในการนำเสนอโซลูชั่น Hybrid Cloud ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนในระบบ Cloud รวมถึงระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร โดยบริษัททั้งสองจะจัดหาโซลูชั่น Hybrid Cloud ที่เปิดกว้าง รองรับการติดตั้ง จัดการ คุ้มครองแอพพลิเคชั่นและบริการต่างๆ รวมถึง Google Cloud Platform  โซลูชั่นดังกล่าวจะมอบความเร็วและการปรับขนาดที่ยืดหยุ่นของ Cloud Platform พร้อมการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งในระดับองค์กร

nda-candy-infographic_round10

โซลูชั่นนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเรียกใช้งาน คุ้มครอง และตรวจสอบเวิร์กโหลดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
และสามารถปรับแต่งระบบที่มีอยู่ วางแผนโยกย้ายสู่ระบบคลาวด์เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการผูกติดอยู่กับบริษัทเทคโนโลยีรายใดรายหนึ่ง ตอนนี้ลูกค้าสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ในระบบคลาวด์หรือระบบในองค์กร โดยใช้เครื่องมือสำหรับการพัฒนา รันไทม์ และสภาพแวดล้อมการใช้งานจริงเดียวกัน

ความร่วมมือของเรากับ Google จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ที่ดีที่สุดจากระบบ Cloud ทั้งในแง่ของความคล่องตัวและการปรับขนาดอย่างยืดหยุ่น บวกกับระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรและบริการสนับสนุนที่ดีเยี่ยม  บริษัททั้งสองมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องของ Hybrid Cloud ที่รองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างและปลอดภัย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า

โซลูชั่นที่ Google และ CISCI  นำเสนอร่วมกันนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ประโยชน์จากระบบ Cloud และนี่คือสิ่งที่ลูกค้าของเราต้องการ

โซลูชั่น Hybrid จาก CISCI  และกูเกิลคลาวด์จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จาก Kubernetes, แคตตาล็อกบริการ GCP, ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ และการรับรองความถูกต้องและการตรวจสอบเครือข่ายบริการ Istio โดยนักพัฒนาแอพภายในองค์กรจะสามารถเข้าถึง API ของระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย ขณะที่นักพัฒนาคลาวด์ก็จะสามารถเข้าถึง API และทรัพยากรภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

โซลูชั่น Hybrid ของ CISCI และ Google Cloud มีจุดเด่นดังนี้:

  • การผสานรวมและการจัดการ – Kubernetes ทำหน้าที่ผสานรวมและจัดการวงจรการใช้งานของทรัพยากร แอพพลิเคชั่น และบริการบนสภาพแวดล้อมไฮบริดโดยอ้างอิงนโยบายที่กำหนด
  • ระบบเครือข่าย – ขยายนโยบายเครือข่ายและการกำหนดค่าไปสู่ระบบที่ติดตั้งในองค์กรและระบบ Cloud หลายๆ ระบบ
  • ระบบรักษาความปลอดภัย – ขยายนโยบายการรักษาความปลอดภัย และตรวจสอบลักษณะการทำงานของแอพพลิเคชั่น
  • การตรวจสอบและควบคุม – การตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายและแอพพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์และระบบงานอัตโนมัติ
  • โครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมสำหรับ Cloud – แพลตฟอร์ม Hyperconverged ที่รองรับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ และสภาพแวดล้อม Kubernetes ที่ใช้กับ Cloud โดยตรง
  • การจัดการบริการด้วย Istio – โซลูชั่นแบบ Open-source ที่รองรับการเชื่อมต่อ ปกป้อง จัดการ และตรวจสอบไมโครเซอร์วิสอย่างสอดคล้องกัน
  • การจัดการ API – Apigee ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจัดการ API ระดับองค์กรของกูเกิล จะช่วยให้เวิร์กโหลดรุ่นเก่าที่รันบนระบบภายในองค์กรสามารถเชื่อมต่อกับ Cloud ผ่านทาง API
  • รองรับนักพัฒนา – ศูนย์นักพัฒนา DevNet ของซิสโก้จะจัดหาเครื่องมือและทรัพยากรสำหรับนักพัฒนาแอพบนระบบ Cloud และระบบในองค์กร เพื่อให้สามารถเขียนโปรแกรมสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด
  • บริการสนับสนุน – บริการสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับโซลูชั่นภายใต้การประสานงานร่วมกัน

โซลูชั่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายแก่ลูกค้าในจำนวนจำกัดในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 และมีแผนที่จะวางจำหน่ายทั่วไปในช่วงปลายปี

เพื่อสนับสนุนความร่วมมือในครั้งนี้ DevNet ซึ่งเป็นเครือข่ายนักพัฒนาของซิสโก้ นำเสนอชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นองค์กรและนักพัฒนา IoT เพื่อรองรับการสำรวจเทคโนโลยี Open-source การสร้างโซลูชั่น Hybrid Cloud และการพัฒนาต่อยอดโอกาสสำหรับ IoT  นอกจากนี้ Cisco DevNet Sandbox เปิดให้เข้าใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์บนสภาพแวดล้อมสำหรับการพัฒนา โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสำรวจและสร้างสรรค์โซลูชั่นได้อย่างรวดเร็ว นักพัฒนาจะสามารถเริ่มต้นใช้งาน Kubernetes และเครือข่ายคอนเทนเนอร์ โดยใช้ Contiv ในแซนด์บ็อกซ์ดังกล่าว หรือเรียนรู้หลักสูตร DevNet เกี่ยวกับการพัฒนาแอพแบบ Cloud-Native หรือระบบประมวลผล Edge Computing เพื่อเริ่มต้นดำเนินการได้ทันที  นอกจากนี้ นักพัฒนาที่ใช้ Google Cloud ยังสามารถเข้าถึงข้อมูล เครื่องมือ และเอกสารต่างๆ จากผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในส่วนของการจัดการคอนเทนเนอร์และ Kubernetes