Apex Legend อีกหนึ่งเกมแนว Battle Royale ที่ฮอตฮิตอย่างมากในปัจจุบัน ที่ให้คุณเป็นหนึ่งในทีม ในการห้ำหั่นกับศัตรูในเกมได้อย่างสนุก เป้าหมายคือ ตนเองและทีมมีชีวิตรอดให้ได้ ภายในเวลาและพื้นที่ที่จำกัด การเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เทคนิคการใช้อาวุธและสกิล รวมถึงความแม่นยำเป็นหัวใจสำคัญในการที่จะคว้าชัยชนะ การเลือกเมาส์ที่ดี ก็มีส่วนช่วยให้คุณเล่นได้สนุก และมีโอกาสชนะมากขึ้นด้วย

HyperX-Pulsefire-Pro-RGB-1

ขนาดพอเหมาะจับถนัดมือ 

เมาส์ที่จับถนัด ก็เหมือนกับคุณกวัดแกว่งอาวุธได้คล่องตัว และนั่นก็ทำให้คุณสามารถดวลกับศัตรูได้อย่างมั่นใจ ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญทั้งเรื่อง ขนาด การวางมือ น้ำหนักหรือ ปุ่มกด ทุกอย่างล้วนสำคัญไม่แพ้กัน และกริ๊ปด้านข้าง ช่วยให้คุณจับเมาส์ได้ถนัด ไม่ลื่นหลุด ขณะที่เคลื่อนไหว 

ค่า DPI สูงเพิ่มความว่องไวและแม่นยำ 

การเลือกใช้ค่า DPI ในการเล่นเกม ไม่ได้ตายตัวเสมอไปว่า DPI สูง จะเล่นเกมได้ดีกว่า บางครั้งตั้งตัวเลข DPI ให้น้อย ก็ให้ผลสำเร็จที่ดีได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และการยิงหวังผลที่แม่นยำ การปรับตัวให้สามารถเล่นเกมบนค่า DPI สูงๆ ก็ช่วยให้เด็ดหัวศัตรูได้ง่ายขึ้น

HyperX-Pulsefire-Pro-RGB-4

เคลื่อนไหวได้ดี ไม่สะดุด 

การเคลื่อนไหวของเมาส์ โดยเฉพาะการหันปากกระบอกปืน เพื่อสาดกระสุนใส่คู่ต่อสู้ ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและแม่นนำ โดยเฉพาะช่วงที่ศัตรูมาประชิดตัว การขยับและโจมตีไปด้วย อาจทำให้คุณพลิกสถานการณ์ชนะได้ เมาส์ที่มี mouse feet ขนาดใหญ่ ทำให้เคลื่อนไหวได้สะดวกมากขึ้น

HyperX-Pulsefire-Pro-3

Scroll mouse ไม่ไหลลื่นเกินไป 

ถ้าคุณถนัดกับการเปลี่ยนอาวุธด้วยการใช้ Scroll mouse เป็นหลัก การเลือกเมาส์ที่มี Scroll ไม่ไหลลื่นเกินไป มีจังหวะพอเหมาะในการปรับเลื่อน ก็จะช่วยให้คุณเปลี่ยนอาวุธและใช้ไอเท็มอื่นๆ ได้ว่องไว เพราะโอกาศที่คุณจะชนะหรือแพ้ในช่วงคับขันมีเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น

HyperX-Pulsefire-Pro-RGB-5

HyperX Pulsefire FPS Pro เกมมิ่งเมาส์ที่เหมาะกับการเล่นเกม Apex อีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งมาพร้อมเซ็นเซอร์ Pixart 3389 ซึ่งมีความละเอียดถึง 16,000 DPI และสวิตช์จาก Omron ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว มีความทนทาน ตั้งค่าปุ่มบนเมาส์ 6 ปุ่มได้ตามต้องการผ่านทางโปรแกรม HyperX NGenuity และมีแสงไฟ RGB สวยงามบนตัวเมาส์ ที่ปรับแต่งได้เองอีกด้วย