Brother เดินหน้ารุกตลาดเครื่องพิมพ์ฉลากอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำ พร้อมเปิดตัว ‘P-TOUCH CUBE’ สุดยอดนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ฉลากที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ SmartPhone ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเทรนด์สำหรับคนรุ่นใหม่ ให้คุณออกแบบงานพิมพ์แบบเรียลไทม์ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนระบบ Android และ iOS

Brother-P-Touch-CUBE1

ปัจจุบันถือว่า Brother  เป็นผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์ฉลาก (P-TOUCH) เนื่องจาก Brother  เป็นผู้บุกเบิกตลาดเครื่องพิมพ์ฉลากรายแรก ๆ ของไทย และทำตลาดมานานกว่า 15 ปี ส่งผลให้เครื่องพิมพ์ฉลากเป็นที่รู้จักในไทยมากขึ้น ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าเครื่องพิมพ์ฉลากของ Brother  แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.Personal Use (กลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป) 2.Office Use (กลุ่มออฟฟิศ) และ 3.Industrial Use (กลุ่มอุตสาหกรรม) โดย Brother  มีสินค้าที่ครอบคลุมและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุกเซกเมนต์ดังกล่าว ขณะที่ปัจจุบันภาพรวมตลาดเริ่มมีผู้นิยมใช้เครื่องพิมพ์ฉลากเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวกสบาย และมีรูปแบบของเทปที่สวยงาม น่าใช้ ซึ่ง Brother  ถือเป็นส่วนหนึ่งที่พยายามส่งเสริมและให้ความรู้ด้านการใช้งาน ว่าสามารถนำไปใช้งาน ในด้านไหนบ้าง รวมถึงทำให้เครื่องพิมพ์ฉลากเป็นที่รู้จักในตลาดวงกว้างมากขึ้น และ Brother ก็ประสบความสำเร็จในการทำตลาดดังกล่าว โดยมียอดขายเติบโตขึ้นทุกปี เฉลี่ยประมาณปีละ 10%

Brother-P-Touch-CUBE9

Brother  ถือว่าเป็นผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์ฉลาก เพราะเป็นรายแรก ๆ ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทย ส่งผลให้ช่องทางการขายของ Brother ครอบคลุมในตลาดมากกว่า และจุดเด่นสำคัญของสินค้าคือเทปที่ใช้ ซึ่งเป็นเทปลามิเนต ที่มีคุณสมบัติทนทาน สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 150 องศาเซลเซียสและทนความเย็นได้ถึง -80 องศาเซลเซียส ทั้งยังทนต่อสารเคมี น้ำ ป้องกันรอยขีดข่วนและยึดเกาะกับพื้นผิวที่มีความโค้งได้ดีอีกด้วย จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 5 ปี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ส่งเสริมให้ยอดขายดีตามไปด้วย

โดยล่าสุด Brother  ได้เปิดตัวสินค้าเครื่องพิมพ์ฉลาก P-TOUCH PT-P300BT หรือเรียกว่า P-TOUCH CUBE ซึ่งออกแบบให้เป็นเครื่องพิมพ์ฉลากแบบพกพา เพื่อเจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้งานทั่วไป โดยที่ผ่านมาสินค้ากลุ่มดังกล่าวเน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะหรือคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนต่างๆ เช่น เครื่องพิมพ์ฉลากขนาดเล็ก ลาย Hello Kitty , เครื่องพิมพ์ฉลากขนาดเล็ก ลาย Rilakkuma สำหรับเครื่องพิมพ์ฉลากรุ่น P-TOUCH CUBE ได้วางแผนขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้ใช้ SmartPhone ด้วยจุดเด่นที่สามารถใช้งานร่วมกับ SmartPhone ได้ และมีดีไซน์

Brother-P-Touch-CUBE12

ผลิตภัณฑ์ที่ดูโดดเด่น ทันสมัย รวมถึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังผู้จัดจำหน่าย SmartPhone และด้วยดีไซน์ของ P-TOUCH CUBE ที่มีความทันสมัย Brother  จึงได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายไปยัง iStudio/iBeat by Copperwired และ Dotlife by Copperwired

Brother  ได้ออกแบบเครื่องพิมพ์ฉลากดังกล่าวให้สามารถ ใช้งานร่วมกับ SmartPhone พร้อมออกแบบการใช้งานให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพียงแค่มี SmartPhone และแอพพลิเคชั่น ‘Brother P-touch Design&Print’ ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android และเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ฉลาก P-TOUCH CUBE ผ่านสัญญาณ Bluetooth ผู้ใช้งานก็สามารถออกแบบฉลาก ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นที่มีทั้งแบบอักษร ขนาด กรอบ และสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เลือกสร้างสรรค์ ได้ตามไลฟ์สไตล์และเหมาะสมกับรูปแบบงานที่นำไปใช้ พร้อมแสดงผลฉลากก่อนพิมพ์ได้ทั้งสี รูปแบบตัวอักษรและพื้นหลังเพื่อความถูกต้องก่อนสั่งพิมพ์

Brother-P-Touch-CUBE13

อีกทั้งสามารถบันทึกรูปแบบการพิมพ์ของผู้ใช้งานไว้ เพื่อความสะดวก ในการปรับเปลี่ยนแก้ไขจากดีไซน์เดิม โดยรองรับการใช้งานผ่านเทปลามิเนต TZE ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่เคยซื้อเทป ของ Brother ไป ก็สามารถนำไปใช้ได้กับ P-TOUCH CUBE โดยเทปดังกล่าวมีคุณสมบัติเด่นเรื่องความทนทาน ทนความร้อนได้ถึง 150 องศาเซลเซียส และทนความเย็นได้ถึง -80 องศาเซลเซียส ป้องกันน้ำและรอยขีดข่วน สามารถติดบนพื้นผิวโค้งมนได้ดี รวมทั้งออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และด้วยน้ำหนักเพียง 380 กรัม จึงสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการใช้งาน ทั้งที่บ้านและสำนักงาน ทั้งยังพิมพ์ด้วยความเร็วสูงถึง 20 มิลลิเมตร/วินาที ทั้งนี้ การใช้งานเครื่องพิมพ์ฉลาก P-TOUCH CUBE สามารถใช้งานได้หลากหลาย อาทิ พิมพ์ฉลากเพื่อใช้แปะเอกสารในออฟฟิศ เครื่องมือช่างในบ้านและสวน ที่เก็บของต่างๆ อุปกรณ์เครื่องครัว และสิ่งของเครื่องใช้สำหรับลูก เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาเพียง 1,990 บาท พร้อมทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ในการเปิดตัว P-TOUCH CUBE เมื่อซื้อ P-TOUCH CUBE รับเลย ต่อที่ 1 รับบัตรชมภาพยนต์ Major Cineplex จำนวน 2 ที่นั่ง ฟรี! (ติดต่อแลกของสมนาคุณ ผ่านทาง Brother) ต่อที่ 2 รับสิทธิ์ซื้อเทปในราคาสุดคุ้ม ลดพิเศษ 50% จำนวน 1 ตลับ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้เท่านั้น (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ)

Brother-P-Touch-CUBE15

พร้อมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับ SmartPhone ‘P-TOUCH CUBE’ จาก Brother  ได้แล้วที่ ตัวแทนจำหน่ายของ Brother  ทุกสาขา รวมถึงตัวแทนผู้จัดจำหน่าย iStudio/iBeat by Copperwired และ Dotlife by Copperwired โดยผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Brother Contact Center โทร.02-665-7777 หรือ www.brother.co.th, www.facebook.com/BrotherCommercialThailand