Asus เปิดตัว RT-N14UHP เร้าท์เตอร์ N300 แบบ Single – Band ที่ออกแบบในการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม เพื่อเพิ่มพื้นที่สัญญาณครอบคลุมมากขึ้นถึง 300% เมื่อเทียบกับเร้าท์เตอร์ N300 รุ่นมาตรฐาน พร้อมด้วยเสาสัญญาณแบบ 9dBi จำนวนสามเสา รวมถึงกำลังส่งสัญญาณที่ปรับแต่งได้ ทำให้มันกลายเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผู้ใช้ ในการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายภายในบ้าน นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับพอร์ต USB 2.0 ที่สามารถใช้ในการแชร์เครื่องพิมพ์, การทำมีเดียเซิฟเวอร์ หรือแม้กระทั่งการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านระบบ 3G/4G ผ่านแอร์การ์ดได้อีกด้วย

RT-N14UHP_front

เพิ่มพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายมากขึ้นถึง 300%
ASUS RT-N14UHP ตัวใหม่นี้ทำให้ “จุดอับ” ของสัญญาณไร้สายกลายเป็นอดีต ทั้งนี้เนื่องจากตัวขยายสัญญาณใหม่และเสาอากาศ 9dBi แบบ High-Gain ถึง 3 เสา การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมของ ASUS นี้ช่วยเพิ่มพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายได้มากกว่าเร้าท์เตอร์ที่ใช้เสาสัญญาณมาตรฐาน (2dBi) ถึง 3 เท่า ให้การครอบคลุมสัญญาณภายในอาคารได้ 2 – 3 ชั้นอย่างทั่วถึง เมื่อรวมกับประสิทธิภาพ Wi-Fi ระดับ 300 Mbps แล้ว RT-N14UHP ถือเป็นโซลูชั่นที่เยี่ยมยอดสำหรับผู้ที่ต้องการการครอบคลุมสัญญาณให้บ้านทั้งหลังที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายตัว

ทำงานได้อย่างครบครันภายในเครื่องเดียว
นอกจากพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณที่ดีเยี่ยมแล้ว RT-N14UHP ยังใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โดยสามารถตั้งค่าให้เป็นได้ทั้งโหมด Router / Access Point / Repeater ได้อย่างง่ายดาย จึงนำมาใช้รวมกับเครือข่ายไร้สายที่มีอยู่แล้วได้ง่าย ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มจุดเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแก่เครือข่ายที่ใช้สายอยู่เดิม หรือใช้เพิ่มพื้นที่ครอบคลุมของเร้าท์เตอร์ไร้สายตัวอื่น และไม่ว่าจะเลือกใช้โหมดใด ผู้ใช้ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพและพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณของ RT-N14UHP ได้เป็นอย่างดี

RT-N14UHP_Back

แบ่งปันข้อมูลของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากทุกที่ ทุกเวลา
ด้วยพอร์ต USB 2.0 ที่มีมาให้ ทำให้คุณสามารถแชร์เครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ USB บนเครือข่ายได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเสียบตัวแอร์การ์ดที่ใช้ย่านความถี่ 3G/4G (HSPA+) มาเสียบที่พอร์ต USB เพื่อเชื่อมต่อ RT-N14UHP ออกอินเทอร์เน็ตแทนการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต WAN ทำให้แชร์เน็ตที่มาจาก 3G/4G แก่อุปกรณ์ทุกตัวบนเครือข่ายได้ด้วย ถือว่า RT-N14UHP ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริงๆ

RT-N14UHP ยังรองรับ ASUS AiCloud ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวที่สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ RT-N14UHP ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ส่วนตัวอันทรงพลัง และไม่ว่าจะเป็นไฟล์ที่เก็บบนเครือข่าย หรือในอุปกรณ์สตอเรจผ่าน USB หรือบน ASUS WebStorage ก็สามารถซิงก์ข้อมูลได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ ASUS Smart Sync หรือจะแบ่งปันกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวเป็นลิงค์ที่ส่งผ่านอีเมล์ SMS หรือแอพฯ ในมือถือก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเข้าถึงข้อมูลของคุณได้จากทุกที่ไม่ว่าจะด้วยการล็อกอินเข้า AiCloud ผ่านเว็บบราวเซอร์ หรือจะใช้แอพฯ ฟรี AiCloud สำหรับอุปกรณ์ทั้งแบบแอนดรอยด์และ iOS ก็ได้

ติดตั้งและใช้งานง่าย แต่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่ทรงพลัง
การติดตั้ง RT-N14UHP ใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาที1 เพียงเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย แล้วเปิดเว็บบราวเซอร์เพื่อเริ่มการทำงาน Quick Internet Setup ด้วยหน้าต่างกราฟิกแบบ Dashboard ของ ASUSWRT ช่วยให้ตั้งค่าฟีเจอร์เครือข่ายชั้นสูงได้อย่างง่ายดาย เช่น การจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลผ่าน Quality of Service (QoS) ซึ่ง QoS จะทำให้ผู้ใช้ควบคุมและตรวจสอบการใช้แบนด์วิธบนเครือข่าย, Parental Controls ที่จะมาช่วยควบคุมในการเข้าถึงเว็ปไซด์ต่าง ๆ, และการแชร์เครื่องพิมพ์เครือข่าย และสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการการเข้าถึงจากระยะไกลอย่างปลอดภัย RT-N14UHP ก็มีบริการเซิร์ฟเวอร์ VPN ให้ใช้งานได้อีกด้วย

คุณสมบัติ
ระบบ Wi-Fi : 802.11b/g/n (2.4GHz)
พอร์ต : พอร์ต WAN แบบอีเธอร์เน็ต 10/100Mbit/s จำนวน 1 พอร์ต
พอร์ต LAN แบบอีเธอร์เน็ต 10/100Mbit/s จำนวน 4 พอร์ต
พอร์ต USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
อัตราส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi  : 802.11n ได้มากถึง 300Mbit/s (2.4GHz)
802.11g ได้มากถึง 54Mbit/s
802.11b ได้มากถึง 11Mbit/s
เสาอากาศ : 9dBi high-gain แบบสองขั้ว (ถอดออกได้) เป็น MIMO แบบ dual-stream จำนวน 3 เสา
ตัวประมวลผล : Broadcom® BCM5358
ขนาด : 190 x 123 x 35 มม.
น้ำหนัก : 467 กรัม