Asus ผู้นำนวัตกรรมแห่งยุคดิจิตอลระดับโลก โดยกลุ่มธุรกิจโอเพ่นแพลทฟอร์ม (OPBG) แถลงถึงภาพรวมการ ดำเนินธุรกิจในปี 2013 ที่ประสบความเสร็จเป็นอย่างมาก โดยในปี 2014 นี้จะเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมให้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไอทีแห่งอนาคตมานำเสนอให้แก่ลูกค้า ที่เพียบพร้อมด้วยคุณประโยชน์และดีไซน์ที่เพียบพร้อม พร้อมตั้งเป้าเติบโตกว่า 40% ภายในปีนี้

Asus-2013 (2)

Asus ได้พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และคอมโพเนนท์ในอุตสาหกรรมของคอมพิวเตอร์ มาอย่างต่อเนื่อง ตามวิสัยทัศน์ของเราซึ่งก็คือ ‘In search of incredible’ ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย, คุณภาพที่ยอดเยี่ยม และคุณสมบัติที่ตรงตามต้อง การของลูกค้าอย่างแท้จริง นั่นจึงทำให้ Asus สามารถที่จะประสบความสำเร็จในด้านการดำเนินธุรกิจในปี 2013 ที่ผ่านมา และก็ยังได้รับรางวัล Best Taiwan Global Brands Awards 2013 ไปครองอีกด้วย

ในปี 2014 นี้ช่วงแรกตลาดไอทีอาจจะดูไม่คึกคักเท่าใดหนักเพราะผลกระทบอันเกิดจากเรื่องปัญหาทางการเมืองในประเทศ แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกปีที่ Asus สามารถจะสามารถดำเนินธุรกิจได้ตามแผนที่กำหนด โดยปัจจุบันเรามีคู่ค้าและพันธมิตรทางด้านไอทีจำนวนมากที่เป็นช่องทางสำคัญในการส่งมอบผลิตภัณฑ์จากเราไปสู่ลูกค้า รวมถึงแคมเปญต่างๆ ที่น่าสนใจให้แก่ลูกค้า ตัวอย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้เราก็มีแคมเปญการขยายการรับประกันสินค้าประเภทเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ด เพิ่มขึ้นเป็นสี่ปี

Asus-2013 (1)

นอกจากนั้นแล้วในปี 2014 นี้ Asus ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มานำเสนอให้กับลูกค้า ทั้งในฝั่งที่เป็นสินค้าในกลุ่มคอมโพเนนท์ (Component Goods) และกลุ่มสินค้าสำเร็จรูป (Finish Goods) ซึ่งก็เพิ่งได้เปิดเผยให้เห็นในงาน CES 2014 ที่ลาสเวกัส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่านอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดที่เราครองความเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอดแล้วนั้น เรายังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมายอาทิเช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ออล-อิน-วันพีซี, ไวร์เลส, จอมอนิเตอร์, โปรเจ็คเตอร์, หูฟังคุณภาพสูง และอุปกรณ์มัลติมีเดียอีกมากมาย โดยในครั้งนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมานำเสนอแก่ตลาดแล้วหลายรุ่น อาทิ เมนบอร์ด RAMPAGE IV EXTREME Black Edition, กราฟิกการ์ด Poseidon GTX 780, ผลิตภัณฑ์ All-in-one ET2321 AiO PC, ผลิตภัณฑ์ไวร์เลส DSLAC68U และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยคาดว่าด้วยแผนการณ์ดำเนินงานและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เตรียมไว้ในปีนี้จะสามารถทำให้เอซุสเติบโตได้ถึง 40%

ET2321_3

ET2321 All-in-One PC
ผลิตภัณฑ์ All-in-One PC รุ่น ET2321 มาพร้อมกับหน้าจอ FullHD ขนาด 23 นิ้ว บนความระเอียด 1080P กับเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ IPS ให้ภาพสว่างคมชัด สีสันสดใสและให้มุมมองที่กว้างถึง 178 องศา พร้อมระบบมัลติทัช 10 จุด ปรับเงยได้ถึง 25 องศา เพื่อความสะดวกสบายในการควบคุมให้ง่ายยิ่งขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมหน่วยประมวลผล 4th Generation Intel Core รุ่นล่าสุด และกราฟิกจาก Intel Iris ที่ให้ประสิทธิภาพโดยรวมที่น่าประทับใจ และดีไซน์ที่บางเบาและหรูหราด้วยขาตั้งเมทัลลิก ดีไซน์โค้งสวยได้รูป ช่วยเติมเต็มความสวยงามสู่ห้องของคุณ และด้วยประสิทธิภาพการจัดสรรค์การใช้พลังงานที่โดดเด่น ทำให้ ASUS ET2321 AiO ทำงานได้เย็นและเงียบ แม้ขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นที่กินทรัพยากรเครื่องสูง นอกจากนี้ ET2321 ยังให้ทางเลือกด้านกราฟิกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Intel Iris หรือ NVIDIA GeForce GT 740M

ASUS ET2321 เป็นพีซีแบบ All-in-One ตัวแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีกราฟิก Intel Iris ให้ความบันเทิงมัลติมีเดียในระดับที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน และให้วิดีโอความละเอียดสูงที่เร็วกว่า ประหยัดเวลามากกว่าเมื่อแบ่งปันรูปถ่ายคุณภาพสูงแก่เพื่อนของคุณ เช่นเดียวกับการดื่มด่ำไปกับภาพวิดีโอที่ลื่นไหลและการตอบสนองที่ดีกว่าขณะเล่นเกมส์ที่คุณชื่นชอบ

Rampage-IV-Black-Edition-3D

Rampage IV Black Edition
เมนบอร์ดสำหรับคอเกมส์และขาโอเวอร์คล๊อคโดยเฉพาะ
เมนบอร์ด Rampage IV Black Edition ออกแบบมาเพื่อปลดปล่อยพลังของหน่วยประมวลผล Intel LGA 2011 Core i7 (Ivy Bridge-E) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานบนชิปเซ็ต X79 Express ของIntel ทำให้ Rampage IV Black Edition มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ดีสุด และนวัตกรรมล่าสุดมากมายจาก ROG เพื่อยกระดับการเล่นเกมส์และโอกาสในการทำโอเวอร์คล็อกให้ถึงขีดสุด ทั้งหมดนี้อยู่ในดีไซน์สีดำที่โดดเด่นพร้อมเฉดสีแดงและสีเงินที่ดูทรงพลัง

Rampage IV Black Edition มี DIMM 8 ช่องสำหรับใส่ DRAM ได้มากถึง 64GB (DDR3 2800MHz+ เมื่อโอเวอร์คล็อกแล้ว) รองรับการติดตั้งการ์ดจอได้ถึง 4-Way (multi-GPU) มาพร้อมกับโมดูลควบคุมกระแสไฟ (VRM) แบบ Extreme Engine DIGI+ เพื่อการส่งกระแสไฟที่มีเสถียรภาพสูง ร่วมกับ SupremeFX Black ที่ให้ระบบเสียงที่เยี่ยมยอดเทียบเท่ากับการ์ดเสียงแบบไฮเอนด์ จำหน่ายพร้อมกับเกมส์ Assassin’s Creed IV: Black Flag แถมมาด้วย จึงถือเป็นแพกเกจสุดคุ้มที่พลาดไม่ได้

POSEIDON-GTX780-3GD5_box+vga

กราฟฟิกส์การ์ดรุ่นล่าสุด
ROG Poseidon GTX 780 Platinum
ROG Poseidon GTX 780 Platinum เป็นกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่มาพร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์ จาก NVIDIA รุ่นล่าสุด GeForce GTX 780 ที่มาพร้อมชุดระบายความร้อนใหม่ล่าสุด DirectCU H2O แบบไฮบริดจ์ที่ให้ประสิทธิภาพทำความเย็นกับตัวการ์ดถึงขีดสุดด้วยการผสานพลังทั้งระบบน้ำและระบบลม ROG Poseidon GTX 780 จึงมีอุณหภูมิขณะใช้งานต่ำกว่ารุ่นมาตรฐานทั่วไปถึง 24 องศา อีกทั้งยังระบายความร้อนได้ดีกว่าถึง 140% และได้ประสิทธิภาพการเล่นเกมส์ที่ลื่นกว่าถึง 12% บนเกมส์ Assassin’s Creed IV: Black FlagTM และ BattleField 4TM

ผลิตภัณฑ์ ROG Poseidon GTX 780 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่จาก ROG อันได้แก่พัดลมกันฝุ่นเพื่อยืดอายุการใช้งานของการ์ด กรอบป้องกันที่ขึ้นรูปแบบ Die-Cast เพื่อเพิ่มความสามารถการทำความเย็นให้แก่บริเวณที่สำคัญอย่าง MOSFET รวมถึงโมดูลควบคุมกำลังไฟ (VRM) แบบ DIGI+ ที่ใช้ตัวเก็บประจุดีไซน์ แบบเมทัลลิกสีดำ เพื่อให้เสถียรภาพที่เหนือชั้น และลดสัญญาณรบกวน การ์ดตัวใหม่นี้มาพร้อมกับ GPU Tweak ซอฟต์แวร์สุดพิเศษที่จะช่วยรีดเอาประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุดจาก GPU สามารถปรับจูนความสามารถด้านกราฟิกได้แบบเรียลไทม์ และทำสตรีมมิ่งแบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

Asus-DSL-AC68U

DSL-AC68U – All-in-one Router
ให้ความเร็วสูงถึง 1900 เมกะบิต/วินาที!!
DSL-AC68U เป็น ADSL เราท์เตอร์ไร้สายที่มาพร้อมแบนด์วิธแบบดูอัลแบนด์ที่ทำงานพร้อมกันได้ โดยแบ่งเป็น 1300 Mb/s สำหรับ 802.11ac (5 GHz) และที่ 600 Mb/s สำหรับ 802.11n (2.4 GHz) ทำให้ ซึ่งมีความเร็วรวมกันแล้วอยู่ที่ 1900 เมกะบิตต่อวินาที เรียกได้ว่าทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนมาก DSL-AC68U ใหม่นี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Dual CPU ทำให้มีประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอดกว่า และรองรับการเชื่อมต่อ แบบ USB 3.0 ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงในการเชื่อมต่อเพื่อการทำงานต่างๆ เช่นการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการดาวน์โหลดไฟล์ ผ่านทางคลื่นความถี่ 2.4 GHz และการสตรีมไฟล์เนื้อหาข้อมูลแบบ HD และแอพพลิเคชันได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัดผ่านทงคลื่นความถี่ 5 GHz

ด้วยพอร์ต USB 3.0 ความเร็วสูง ทำให้ RT-AC68U สามารถแชร์กับ 3G/4G Dongle หรือเครื่องพิมพ์แบบ USB รวมถึงฮาร์ดดิสก์ประสิทธิภาพสูง โดยเทคโนโลยี ASUS AiCloud จะแปลงร่างฮาร์ดดิสก์ที่เชื่อมต่อบน USB ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ส่วนตัว ทำให้การจัดการหรือแชร์ไฟล์และมีเดียของเราสามารถทำได้ง่ายด้วยการควบคุมจากระยะไกลผ่านอินเตอร์เนต ไม่ว่าจากโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต นอกจากนี้ AiCloud ยังมีโหมดการซิงค์ข้อมูลภายในฮาร์ดดิสก์ระหว่างเราท์เตอร์โดยอัตโนมัติด้วยฟังก์ชั่น ASUS Webstrorage ทำให้สามารถซิงค์ข้อมูลกับเราท์เตอร์ ASUS ตัวอื่น ภายในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านเป็นไปอย่างง่ายดาย

“ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทาง Asus ในกลุ่ม OPBG เท่านั้น เรายังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเราในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้เราขอสัญญาว่าเราจะไม่หยุดยั้งในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยังคงความเป็นผู้นำด้านไอทีดิจิตอลให้ยั่งยืนต่อไป” คุณเจสัน หวัง กล่าวทิ้งท้าย