21-07-2015 : ชั้น 21 อาคารเอ็มไพร์ทาวน์เวอร์

เมื่อเย็นวานนี้ทางทีมงาน iReview.in.th ได้มีโอกาสไปร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่จากทาง บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในงาน “Tech Blogger Day: The New Galaxy A8 and Tab S 2” นับว่าเป็นอีกก้าวที่เราได้เห็นการสานต่อบทใหม่จากทาง Samsung ที่ไม่ทิ้งความสดใหม่ลงตลาดของ Smart Phone และ Tablet รุ่นใหม่ล่าสุดลงตลาดให้เรา ๆ ได้สัมผัสกันอย่างต่อเนื่องและเห็นพัฒนาการของการออกแบบตัว Smart Phone และ Tablet ที่ผมไปจับมาแล้วขอบอกว่ามาถูกทางและความต้องการมากขึ้นคือ “บางเบาจอใหญ่” ในราคาที่เหมาะสม… สำหรับการเปิดตัวในรอบ Blogger  โดยทำเซอร์ไพรส์ให้กับเหล่า Blogger ในทั้งด้านราคาและ Spec ครับ

[divider]

 

หน้าตาของ Galaxy และขนาดในมือของน้องพริตตี้ Samsung คนสวยน่ารักสังเกตดูครับขนาดของ Samsung Galaxy A8 นั้นจะใหญ่กว่ารุ่น A5 , A7 ขึ้นมาทีเดียวคือถ้านับการเรียกของคำว่า Smart Phone คงไม่ใช่แล้วมันคือ Phablet น้อง ๆ Tablet แล้วล่ะครับส่วนอีกด้านที่น้องพริตตี้ถือ 2 ตัวในมือคือ Galaxy Tab S2 ทั้ง 2 รุ่นนั้นคือ รุ่น 8.0 ขนาดจอ 8.0 นิ้ว และ รุ่น 9.7 นิ้ว ขนาดจอ 9.7 นิ้วเรียกได้ว่าใหญ่ทีเดียวเชียวล่ะ

[divider]

Hand On Samsung Galaxy A8

Specifications
spec_list
ขอขอบคุณภาพจากคุณหยก @yokekung ที่กรุณาให้ยืมภาพ Spec มาประกอบบทความครั้งนี้ครับ

ด้าน Spec ของเจ้าตัว Samsung Galaxy A8 อย่างที่เกริ่นไปว่าขนาดหน้าจอของ Galaxy A8 นั้นจะเป็นการอัพไซส์ให้ใหญ่ขึ้นจากรุ่น A5 และ A7 ซึ่งชัดเจนแล้วว่าทาง Samsung อัพขนาดหน้าจอมาถึงระดับ 5.7″ ใหญ่มากและอัพ Spec ด้าน Hardware ใหม่มาเลยทั้งขนาดตัว Rom ที่ใหญ่ถึง 32GB ส่วน Ram นั้นอยู่ที่ 2GB ครับฟังดูน้อยไปแฮ่ะน่าจะใส่มาสัก 3GB เห็นด้วยมั๊ยครับ? เรื่องตัวกล้องยังปรับเปลี่ยนใหม่โดยปรับตรงขนาดค่ารูรับแสง Aperture F อยู่ที่ f1.9 ณ ความละเอียดภาพ 16MP และกล้องหน้า 5MP ก็ใช้ขนาดรูรับแสง f1.9 เช่นกัน ด้านขนาด Battery ก็ปรับให้มีประจุที่สูงขึ้นตามขนาดของหน้าจอที่แน่นอนว่ามีอัตราบริโภคซดพลังงานตามไปด้วยและยังอัพความแรงของหน่วยประมวลผล CPU ให้เร็วขึ้นไปอีกที่ 1.8GHz แบบ 8 แกน CPU (Octa-Core) แต่สิ่งที่บอกได้ว่าว้าวสุด ๆ คงเป็นเรื่องความบางที่บางลงและน้ำหนักตัวเครื่องเบา ส่วนด้านราคาเปิดตัวเคาะขายจริงอยู่ที่ 15,900 บาท วางจำหน่ายตาม Shop ในบ้านเราช่วงราว ๆ  สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 58 นี้ครับแหม่ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่พอดี

Product Gallery Samsung Galaxy A8

 

สำหรับ Samsung Galaxy A8 นั้นเท่าที่ผมจับและเล่นดูมีหลายจุดที่แตกต่างจาก A5 , A7 อย่างชัดเจนครับทั้งขนาดน้ำหนักและเรื่องกล้องที่ดีขึ้นกล้องหน้าก็เจ๋งชัดสดในดีมาก

IMG_20150721_201436ส่วนระบบปฎิบัติการทาง Samsung ได้ปรีโหลด Android Lollipop 5.1.1 มาให้เลยจากโรงงานส่วนตัวคิดว่าตัว A8 เหมาะกับคนที่มือใหญ่ ๆ ที่ชอบ Phablet และมีขนาดหน้าจอใหญ่เกือบ ๆ  6 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอที่ทำให้เราดูได้สบายตาแต่การพกพาไม่สะดวกเท่าที่ควรก็แล้วแต่ความชอบของแต่ล่ะคนครับว่าชอบขนาดแบบใดส่วนงานดีไซน์บอกได้เลยว่าสวยและโดนใจมากอีกอย่างทาง Samsung ได้นำเทคโนโลยี Finger Print Scanner มาใส่ให้กับ Samsung Galaxy A8 ด้วยครับ  ด้านงานดีไซน์ออกแบบยังคงสไตล์ความดีเป็น Samsung อยู่เป็นอย่างดี

[divider]

Hand On Samsung Galaxy Tab S2

P1170281สำหรับ Samsung Galaxy Tab S2 นั้นนับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในกลุ่ม Galaxy Tab 2 อย่างชัดที่สุดเพราะทั้งขนาดหน้าจอการเชื่อมต่อที่รองรับ 4G LTE แล้วก็สามารถโทรได้ด้วยซึ่งในการโทรได้สำหรับ Tablet ขนาดหน้าจอใหญ่ ๆ ถ้าเป็นขนาด 8 นิ้วนี่ยังพอไหวนะแต่พอขยับอัพไซส์ไปขนาด 9.7 นิ้ว คงต้องแนะนำไปใช้ Head-Set หรือ BlueTooth Head-Set ในการสนทนาระหว่างสายจะสบายตัวกว่าครับด้าน

[divider]

Specifications – Samsung Galaxy Tab S2 8.0

spec_tabs2_8inch ราคาเคาะขายสำหรับ Samsung Galaxy Tab S2 8.0 อยู่ที่ 15,900 บาท ราคาเท่ากับ Samsung Galaxy A8 เป๊ะ ๆ เลย

Product Gallery Samsung Galaxy Tab S2 8.0

สำหรับรูปลักษณ์งานออกแบบตัว Samsung Galaxy Tab S2 8.0 นั้นออกแบบมาให้กระทัดรัดแต่จุดเด่นคือขนาดหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาและที่แน่ชัดคือรองรับ 2 SIM ด้วยครับ รวมไปถึง รุ่น 9.7 ก็เช่นกันรองรับ 2 SIM เหมือนกัน

[divider]

Specifications – Samsung Galaxy Tab S2 9.7

spec_tabs2_97inchส่วนราคาของ Galaxy Tab S2 9.7 เคาะเปิดขายที่ราคา 18,900 บาท ครับ

Product Gallery Samsung Galaxy Tab S2 9.7

ถ้าดูในภาพแล้วผมบอกได้แค่ว่าตัว Samsung Galaxy S2 Tab 9.7 นี่มันใหญ่ ใหญ่จริง ๆ ครับดูรูปที่ผมลองเอามือทาบกับหน้าจอและลองถือสิครับคิดว่าใหญ่ขนาดที่เรียกได้ว่าดูอะไรก็ใหญ่ตามอย่างไอค่อนนี่ไม่ต้องพูดถึงเวลาเราอ่านเว็บหรือนั่งอ่านข่าวสารแม้นแต่จะนั่งอ่านมังงะการ์ตูนคือมันใหญ่เต็มตามาก ๆ แต่มีอยู่จุดนึงที่ต้องมาเขียนตรงนี้ให้ทราบเพราะเท่าที่จับดูทั้ง 2 รุ่นคือ 8.0 และ 9.7 นั้นมันเหมือนกันหลาย ๆ จุดครับและถ้าเราดู Spec ในรายละเอียดจุดเด่นหลัก ๆ ที่เหมือนกันด้าน Hardware น่าจะไล่ได้เลยดังนี้ครับ

IMG_20150721_201446

  1. ขนาดความละเอียดของกล้องหน้า-หลังเท่ากัน
  2. ระบบปฎิบัติการรุ่น Build เดียวกันคือ Android Lollipop 5.0.1
  3. รองรับย่านความถี่ 2G / 3G /  4G LTE  เหมือนกันและรองรับ 2 SIM
  4. ขนาด Ram และ Rom เท่ากันคือใช้ Ram 3GB และ Rom พื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 64GB
  5. Processor หน่วยประมวลผลใช้รุ่นเดียวกันความเร็วที่ 1.9GHz แบบ Quad-Core เหมือนกัน
  6. รองรับด้านการเชื่อมต่อต่าง ๆ เหมือนกันรวมไปถึงย่านความถี่ในเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่
  7. ฝาหลังด้านหลังมีจุดสังเกตคือมีแถบเหมือนแม่เหล็กล่าง-บนเอาไว้ใส่ยึดกับตัวเคส (ในงานไม่ได้นำตัวเคสมาแสดงให้ดูคาดว่าจะตามมาภายหลัง)

แล้วมีจุดใดที่ต่างกันบ้าง… ตอบ “ตรงแค่ขนาดจอภาพ” เท่านั้นครับที่เหลือก็แล้วแต่ชอบครับว่าจะเลือกซื้อแบบไหนเพื่อการใช้งานสิงหาคมนี้ใครเล็ง ๆ อยากได้ Smart Phone ใหม่ และ Tablet ใหม่จาก Samsung จะซื้อให้ตัวเองใช้หรือคุณแม่ใช้เพื่อต้อนรับเทศกาลวันแม่ที่ใกล้เข้ามาก็เตรียมตัวเตรียมเงินในกระเป๋าได้เลยครับสำหรับงาน “Tech Blogger Day: The New Galaxy A8 and Tab S 2” ครั้งนี้ทางทีมงาน iReview.in.th ต้องขอขอบคุณบริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด ที่เชิญร่วมงาน สวัสดี