หลังจากที่ปล่อยพรีวิวตัว Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 Edge ไปแล้ว วันนี้เลยนำภาพบบรรยากาศงานมาให้ได้ชมกันอีกรอบ สำหรับงานเปิดตัวรอบ Blogger ในประเทศไทย

Event-S6-S6Edge (1)

เมื่อมาถึงภายในงานก็มีพริตตี้แสนสวยมารอต้อนรับ จัดสัก ๅ รูปก่อนเลย

Event-S6-S6Edge (2)

ระหว่างที่รอเปิดงานอย่างเป็นทางการ ทาง Samsung ก็มีการนำเอา Smart Phone ตระกูล Galaxy S ตั้งแต่รุ่น  1 – 5 มาจัดแสดงให้ชมกัน เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของตระกูล Galaxy S

Event-S6-S6Edge (3)

ยังจำกันได้ไหมเอ่ย Galaxy S รุ่นแรก ป่านฉะนี้ยังอยู่ในอ้อมมือของใครมั่งไหมนะ

Event-S6-S6Edge (4)

เอาล่ะค่ะ !! เมื่อได้เวลาอย่างเป็นทางการ ก็มีคุณหยก Product Manager จากทาง Samsung มาให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลของเครื่องในวันนี้กัน

Event-S6-S6Edge (5)

ระหว่างฟังข้ออย่างเพลิดเพลิน จนทำให้ลืมถ่ายบางสไลด์ไปนะคะ (T^T) สำหรับความพิเศษของกล้องในคราวนี้ Real-Time HDR ที่จะปรับความสว่างภาพให้อัตโนมัติ เพื่อให้ภาพที่ได้มีความครบถ้วนของสีสันอย่างลงตัว เหมือนเวลาถ่ายภาพย้อนแสงจะต้องเเลือกที่จะยอมหน้าดำพื้นหลังสดใส หรือหน้าสว่างพื้นหลังขาวใช่ไหมคะ แต่โหมดนี้จะปรับให้ได้โทนแสงทั้งสองอย่างลงตัวค่ะ

Event-S6-S6Edge (6)

มาในเรื่อง Focus แม้ว่าจะเป็นการถ่ายภาพเคลื่อนไหวก็ไม่ต้องกังวลว่าภาพที่ถ่ายได้จะไม่ชัด เพราะการจับ Focus จะจับตามสีที่แตะไว้ ดังนั้นภาพจะไม่หลุดจาก Focus

Event-S6-S6Edge (7)

อีกหนึ่งโหมดสำหรับคนรักการถ่ายภาพ Pro Mode ที่สามารถปรับรายละเอียดได้แบบกล้องใหญ่เลยทีเดียวค่ะ

Event-S6-S6Edge (8)

สำหรับโหมดนี้ เป็นโหมดใหม่ เป็นการถ่ายภาพแบบ 360 องศา ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การชมภาพสินค้าสินค้าออนไลน์แบบใหม่ ที่จะสามารถชมสินค้าได้เสมือนจริงกว่าในปัจจุบัน

Event-S6-S6Edge (9)

Super Charging คือการชาร์ตไฟที่รวดเร็ว โดยใช้เวลาชาร์ตเพียงแค่ 10 นาที แต่สามารถใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมง

Event-S6-S6Edge (10)

และนอกจากนี้ยังรองรับการชาร์ตไร้สายได้อีกด้วย โดยตัว Wireless Charging จะถูกติดตั้งมาภายในตัวเครื่องเลย สามารถนำไปวางบนแท่นชาร์ตได้เลยค่ะ

Event-S6-S6Edge (11)

หลังจากจบสไลด์แนะนำไปแล้ว ก็มาถึงการพบตัวจริงของพระเอกตัวจริงของงานในวันนี้กัน แท่นแท๊นนน !! ได้เครื่อง Galaxy S6 Edge มาลองเล่นกัน เมื่อได้สัมผัสเครื่องครั้งแรกต้องบอกว่า ดีไซน์สวยมาก วัสดุก็ดูหรูหรา และจับถนัดมือ สำหรับวัสดุที่ใช้นั้นเป็นอะลูมิเนียมครอบด้วยกระจก Gorilla Glass 4

 

สำหรับด้านหลังจะมีกล้องที่ค่อนข้างนูนออกมาพอสมควร และมีเซนเซอร์อยู่ข้าง ๆ ด้วย ส่วนความบางงของเครื่อง ก็ถือว่ามีความบางมากระดับหนึ่ง

Event-S6-S6Edge (13)

เมื่อได้เครื่องมาแล้วก็ไม่รอช้าที่จะขอทดสอบกล้องหน้าก่อนเลย สำหรับเลนส์กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล F1.9 ซึ่งถ่ายออกมาได้สว่างมากแม้อยู่ในที่มีแสงน้อย

Event-S6-S6Edge (19)

สำหรับกล้องหลังก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยความละเอียดกล้องที่ 16 ล้านพิกเซล F/1.9 พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวขณะถ่าย (OIS) จากภาพจะเห็นว่าถ่ายออกมาได้สว่าง คมชัด และสวยงามกว่าภาพจริงเสียอีก

Event-S6-S6Edge (23)

แอบจับ Galaxy S6 Edge คว่ำหน้า จะเห็นแสงลอดผ่าน ซึ่งก็มีฟังค์ชั่นรองรับสำหรับสายเรียกเข้า สามารถตั้งสีคนสนิดได้ 5 คนด้วยกัน

Event-S6-S6Edge (17)

เหลือบไปเห็น Galaxy S6 Edgee สีทอง สวยงาม และหรูหรามากขึ้นไปอีก

Event-S6-S6Edge (20)

เปลี่ยนมาดูดีไซน์ของ Galaxy S6 กันบ้าง ซึ่งจะแตกต่างกับตัว S6 Edge ตรงที่ขอบจอจะไม่โค้ง และมีขนาดใหญ่กว่านิดหน่อย สำหรับวัสดุที่ใช้ก็เหมือนกับตัว S6 Edge ทุกประการ

Event-S6-S6Edge (21)

ในส่วนด้านหลังก็เหมือนกันทั้งหมด รวมไปถึงกล้องที่นูนออกมาก็เช่นกัน และขอบมีความหนากว่า S6 Edge เล็กน้อย

Event-S6-S6Edge (27)

เทียบความหนาระหว่าง Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge และ iPhone 6 (จากล่างขึ้นบน ตามลำดับ) จะเห็นว่ามีความหนาของเครื่องใกล้ ๆ กัน โดยทางฝั่ง Samsung จะหนากว่าเล็กน้อย แต่มีความกว้างของเครื่องมากกว่าเล็กน้อย

Event-S6-S6Edge (28)

ลองเทียบให้เห็นในมุมราบบ้าง

Event-S6-S6Edge (14)

สุดท้ายแล้ว มาดูในส่วนของอุปกรณ์เสริมกันบ้าง ก็จะมีทั้ง Case และแท่นชาร์ตไร้สาย ซึ่งสำหรับ Case ทำออกมาได้สวยและดูดีมาก ๆ

Event-S6-S6Edge (16)

ส่วนตัวชอบ Case ตัวนี้มากค่ะ เป็น Case แบบมีฝาปิด โดยตัว Case จะคล้าย ๆ กับพลาสติดใส แต่ฝาปิดด้านหน้าให้ความรู้สึกเหมือนกระจกเงา อันนี้ไม่แน่ใจว่าวัสดุที่ใช้คืออะไร ขอติดไว้ก่อนนะคะ

Event-S6-S6Edge (25)

เนื่องจากมีเวลาในการทดสอบน้อยมาก เลยยังไม่ค่อยมีข้อมูลของรายละเอียดเท่าไหร่นัก ได้ลองหลัก ๆ แค่กล้องเท่านั้น ซึ่งถือว่าประทับใจกับกล้องมาก ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังหรือหน้า ส่่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้น เมื่อทาง iReview.in.th ได้เครื่องรีวิวมาเมื่อไหร่ จะรีบนำมาอัพเดทให้เลยค่ะ และต้องขอขอบคุณทาง Samsung Thailand ที่เชิญไปร่วมงานในครั้งนี้ด้วยค่ะ