ทีมงาน iReview.in.th ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Cooler Master ซึ่งเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ MasterCase 5 และ MasterCase Pro 5 เคสคอมพิวเตอร์ขนาดกลาง (Mid-Tower) ที่สามารถ DIY ได้ด้วยตัวเอง

mastercase5 (1)

ฉีกแนวของเคสแบบเดิม ๆ กับ MasterCase ด้วยเทคโนโลยีจาก Cooler Master กับ FreeForm Modular System ที่มีการควบคุมที่เหนือชั้นกว่าทั้งรูปแบบและฟังค์ชั่นการใช้งานของตัวเคส

mastercase5 (2)

Mr. Raymen Wu ผู้จัดการด้านการตลาดของ Cooler Master ได้กล่าวถึง MasterCase ว่า

MasterCase เป็นตัวแทนของคลื่นลูกใหม่ของสินค้าภายใต้แบรนด์ Cooler Master ที่โดดเด่นด้วย FreeForm Technology ซึ่งช่วยให้ทุกความเป็นไปได้ในการใช้งานไม่มีที่สิ้นสุด และครั้งนี้ Cooler Master เปิดตัวพร้อมกับสโลแกนใหม่ “Make It Yours” ซึ่งจะนำพาจิตวิญญาณของผู้สร้างสรรค์และกลุ่มผู้ใช้งานมีอิสระในการแสดงตัวตนของตนเองได้อย่างเต็มที่ และรูปแบบของ FreeFrom จะถูกนำมาใช้ในทุกผลิตภัณฑ์ของเราในอนาคตอันใกล้นี้

mastercase5 (4)

พร้อมกันนี้ก็ได้เปิดสไลด์ที่แสดงให้เห็นถึงการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ จากไอเดียของนักสร้างสรรจากหลากหลายวิชา ที่ทาง Cooler Master ได้เชิญมาร่วมกันสร้างเคสที่ดีที่สุดในโลก และ MasterCase ก็ได้รับการออกแบบบางส่วนของเคสต้นแบบนั้นมาด้วย

mastercase5 (3)

นี่จึงถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของเคสคอมพิวเตอร์ ด้วยเทคโนโลยี FreeForm ที่ผู้ใช้งานสามารถประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ในแบบของตนเองได้อย่างอิสระ ตามต้องการของแต่ละคน

mastercase5 (6)

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีของการล็อคแบบ Clip-and click panel ของช่องต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้งาน

mastercase5 (7)

สำหรับรุ่นที่เปิดตัวคือ MasterCase 5 และ MasterCase Pro 5 นั้นจะต่างกันตรงฝาด้านข้างของ MasterCase 5 จะเป็นฝาทึบ แต่ MasterCase Pro 5 นั้นจะเป็นฝาแบบใส และมี Cover ด้านบนให้ ซึ่งตัว MasterCase 5 นั้นก็สามารถอัพเกรดตัวเองไปเป็น MasterCase Pro 5 ได้เช่นกัน (เพียงแค่ซื้ออุปกรณ์เสริม ซึ่งมีขายแยกให้ DIY ได้ตามสไตล์)

Spec ของ MasterCase 5 และ MasterCase Pro 5

mastercase5 (14)

สำหรับ MasterCase 5 ราคา 3,990 บาท และ MasterCase Pro 5 ราคา 5,290 บาท ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำ

mastercase5 (8)

mastercase5 (13)

mastercase5 (12)

mastercase5 (11)

mastercase5 (10)

mastercase5 (9)

นอกจากนั้นในงานยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาจัดแสดง ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียด ของสินค้าต่าง ๆ ของ Cooler Master ได้ทาง http://www.coolermaster.com