เรื่องของความสวยความงามไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งเรื่องของการเสริมจมูกด้วยแล้ว บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ใครๆ เขาก็ทำกัน เพราะจมูกถือว่าเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปหน้าให้ไปในทางที่ดีขึ้นได้ แต่สำหรับหลายๆ คนแล้ว อาจยังกังวลอยู่บ้าง ว่าการทำศัลยกรรมจมูกนั้นจะต้องมีการพักฟื้นที่ ซึ่งอาจจะไม่จริงนัก เพราะในการทำจมูกในปัจจุบันมาพร้อมกับเทคโนโลยีการผ่าตัดที่มีคุณภาพ เจ็บตัวน้อย อีกทั้งยังได้จมูกที่มีรูปทรงที่สวยงาม แต่สิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญนั่นก็คือขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกนั่นเอง เพราะถ้าใจคุณพร้อมที่สวย (มากกว่าเดิมแล้ว) ใจก็พร้อมสู้เสมอ 

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราขอเอาเรื่องน่ารู้ของการเตรียมตัวก่อนทำสวยมาฝากกัน

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก-1

1. หาข้อมูลสถานเสริมความงามอย่างรอบคอบ

ลำดับแรกก่อนการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก สิ่งที่คุณจะต้องทำก็คือการเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกในการทำสวยกันเสียก่อน หลายๆ คนอาจจะเลือกจากราคาที่เหมาะสม หรือบางคนเลือกจากฝีมือของหมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐานทั้งด้านความปลอดภัย ความสะอาด และน่าเชื่อถือได้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด หากเป็นไปได้ ลองแวะเข้าไปปรึกษากับคุณหมอก่อนการเสริมจมูกเพื่อเสริมความมั่นใจก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับคุณด้วยเช่นกัน 

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก-3

2. อ่านรีวิวหมอหรือสถานพยาบาลเหล่านั้น

หลายๆ คนมักชอบอ่านรีวิวไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม การศัลยกรรมจมูกก็เช่นกัน เพราะอย่างน้อยๆ ก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ทำศัลยกรรมได้ว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาจะสวยสมใจ ฉะนั้นแล้วก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกทำจมูกกับคลินิกหรือกับคุณหมอท่านใด ก็ควรจะต้องแน่ใจแล้วว่า คุณเชื่อใจฝีมือของคุณหมอหรือสถานความงามเหล่านั้น เพราะถ้าหากถึงขั้นคุณตกลงปลงใจและเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกไปแล้ว หากเปลี่ยนใจขึ้นมาก็จะเสียเวลาไปกันใหญ่ 

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก-2

3. เตรียมตัวก่อนเสริมจมูกตามที่แพทย์แนะนำ

เอาเป็นว่าหากคุณได้ตกลงปลงใจเลือกคุณหมดและสถานเสริมความงามเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคุณหมอได้นัดวันทำสวยอย่างดิบดี สิ่งที่คุณควรที่จะต้องทำในลำดับต่อไปก็คือ การเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม ซึ่งส่วนมากแล้ว หลายๆ สถานเสริมความงามจะให้งดใช้ยาจำพวกแอสไพรินหรือวิตามินอีก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 2 สัปดาห์ หรือถ้าในกรณีที่คุณมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยาชนิดใด ก็ต้องแจ้งให้คุณหมอทราบก่อนด้วย ที่สำคัญควรงดการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้ร่างกายของคุณสมบูรณ์และพร้อมกับการทำสวยครั้งนี้มากที่สุด

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial