เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็สามารถทำ Meme ภาพแนวการ์ตูน ของตัวเองได้หรือแม้นแต่ภาพ Avatar เจ๋งๆ โดยเอารูปของตัวเราเองหรือรูปเพื่อนแล้วแชร์ภาพส่งต่อผ่านสื่อ Social Media ในโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ แต่จิ้มๆ คลิกๆ บนหน้าจอก็ได้ภาพสนุกๆ นำไปใช้งานต่อได้แล้วอย่าแอปตัวนี้ที่ผมขอนำเสนอนั้นมีชื่อว่า EyeOnMe ตาอะนิเมะ เป็นแอปที่ดังมากๆ ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งตัวแอปแต่งภาพตัวนี้สนุกระดับที่ว่าเอาไว้แกล้งเพื่อนแล้วส่งภาพต่อโพสให้เพื่อนหรือ Tag ภาพแกล้งในลักษณะภาพแนวการ์ตูนล้อขำๆ ได้อย่างสนุก

[divider]

สำหรับแอป EyeOnMe ณ ตอนนี้ยังคงเป็น Version 1.5.0 อยู่นะครับและรองรับเพียงแค่ระบบปฎิบัติ Android เท่านั้นว่าไปก็ไปชมวิธีใช้เบื้องต้นในรีวิวนี้กัน

iReviewInTh_EyeOnMe_000

ตัวแอป EyeOnMe ตาอะนิเมะ ณ ตอนนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดกันแล้วจาก Google Play สำหรับผู้ใช้งาน Smart Phone Android ส่วนผู้ใช้ฝั่ง iOS (iPhone) ยังไม่ออกวางขายหรือแจกจ่ายนะครับตัวแอปเป็นแอปฟรีดังนั้นดาวน์โหลดไปใช้กันได้อย่างสบายใจเฉิ้บๆๆ

iReviewInTh_EyeOnMe_001

การใช้งานเบื้องต้นก็ไม่ยุ่งยากอะไรหน้าตาแอปเปิดมาปั๊ปภาพแรกซ้ายสุดเป็นหน้าหลักเราก็คลิกปุ่ม “เลือกรูป” จาก Gallery ของเราเสร็จแล้วเราก็เลือกภาพแนวๆ Selfie ที่ต้องการมา Edit ตัวแอปจะกางตาราง Scale ให้อัตโนมัติเลย

iReviewInTh_EyeOnMe_002

ทำให้เราสามารถกำหนดย่อภาพได้ง่ายๆ หรือล๊อคตำแหน่งบนภาพเพื่อ Crop ภาพได้อย่างสะดวกมากขึ้น

iReviewInTh_EyeOnMe_003

อีกจุดเด่นคือถ้าเราไม่สามารถกำหนดจุดของตาได้เองจะมีปุ่มให้คลิกคำสั่ง “สแกนตา” (จริงๆ มันทำการสแกนใบหน้านะ) จากนั้นตัวแอปจะทำการ Mark จุดดวงตาให้เราอัตโนมัติแต่ก็มีคลาดเคลื่อนเล็กน้อยค่อยปรับกันได้

iReviewInTh_EyeOnMe_004

พอเราทำการ Crop ภาพหรือกำหนดจุดตำแหน่งได้แล้วก็เลือกภาพดวงตาที่เป็นการ์ตูนๆ ใส่ทับลงในภาพของเราตามตัวอย่างภาพประกอบนะครับ

iReviewInTh_EyeOnMe_005

พอเลือกได้สมใจเราจะ Save จะ Share ไฟล์ภาพที่ทำเสร็จต่อไปยังที่ไหนๆ ก็ได้ตามแล้วแต่จะอยาก Share หรืออยาก Post เอากันขำๆ สนุกๆ แล้วถ้าภาพ Selfie แบบหมู่คณะล่ะทำได้หรือเปล่าตอบว่าได้แน่นอนแต่ผมไม่ได้ลองไม่ค่อยได้ถ่ายภาพหมู่กับใครสักเท่าไหร่เพราะชอบอยู่เบื้องหลังมากกว่าออกสื่อเอาเป็นว่าวิธีการทำการใช้งานดู Video Footage นี้ล่ะกันครับ

ผลผลิตที่ได้ผมลองเอาแต่งทำเป็น

iReviewInTh_EyeOnMe_00g

File Gift Animation เล่นๆ ดูแบบ 3 Frame ที่ Speed 0.5sec ใน Photoshop เอาขำๆ ฮาๆ นะ (อายตัวเองชะมัดเลย >_< ) คุณผู้อ่านสนใจก็ลองดาวน์โหลดไปติดตั้งบนเครื่อง Smart Phone ของท่านรับรองว่าสนุกอย่างแน่นอนกับแอปแต่งภาพ Selfie แนวการ์ตูนๆ เช่นนี้

[divider]

ข้อดี

  • เป็นแอปฟรี 100% ไม่มี Purchase in apps เพิ่ม
  • แต่งภาพ Selfie ให้ดูสนุกด้วยภาพตัดแปะแบบอะนิเมะ

ข้อเสีย

  • ยังใช้งานได้เฉพาะ Smart Phone / Tablet ระบบปฎิบัติการ Android เท่านั้น
  • รูปแบบ Theme clip art สำหรับใช้แต่งภาพยังน้อยไปหน่อยไม่สะใจเลยต่อให้มีการอัพเดตบ่อยๆ ก็ตาม

สรุป

เป็นแอปที่ทำออกมาได้ดีน่าสนับสนุนพลักดันให้มีลูกเล่นขำๆ ฮาๆ ได้มากกว่านี้คือถ้ามี clip art ตัดแปะใส่ป้ายใส่คำพูดด้วยก็น่าจะดีมากนะแต่นี่ก็ดีในระดับที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกชอบได้ระดับนึงและสนุกไปกับมันได้อย่างไม่ต้องสงสัยกับแอปแต่งภาพอย่าง “EyeOnMe ตาอะนิเมะ” ขอบคุณผู้ผลิตอย่าง Sunflower   ที่สร้างสรรแอปดีๆ สนุกๆ มาให้เราได้เล่นได้ใช้งานกันสำหรับรีวิวนี้จบเท่านี้สวัสดีจ้า