ชาวกราฟฟิกหลายๆคนเวลารับงานมาคงจะเจอปัญหาที่ว่า บรีฟมาแล้วแต่ไม่ได้ให้ไฟล์รูปมา แน่นอนครับ เราต้องไปหาเอาเอง ส่วนใหญ่แล้วก็จะหนีไม่พ้นพวกเว็บ gettyimage , istockphoto , shutterstock , fotolia แต่…ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ล้วนแล้วแต่เสียตังและแพง หลังจากที่ครุ่นคิดอยู่นานว่าจะใช่บริการของเว็บไหนดี ก็มีเสียงสวรรค์มาบอกว่า “Adobe Stock สิ 49$ ได้ 10 รูปเลยนะ”

Adobe_Stock_02

สายตาผมสอดส่องเห็นคำว่า “Adobe” เท่านั้นแหละครับ ตาผมก็ลุกวาว แรงบันดาลใจ ไอเดียลุกโชนโชติช่วงขึ้นมา เพราะขึ้นชื่อว่า Adobe แล้วเว็บยังบอกไว้อีกว่า “World-class images right inside Photoshop and other Creative Cloud apps.” มัน Sync กับ Adobe Account แล้วสามารถใช้ใน  Creative Cloud ตัวอื่นๆได้! ฮ่า ๆ อะไรจะครบครันขนาดนี้ รีบเข้าเว็บ stock.adobe.com โดยพลัน

ช่าง Professional อะไรแบบนี้

Adobe_Stock_07

เข้าปุ๊บ Login ด้วย Adobe Account เรียบร้อย หน้าเว็บช่างดูเป็น Professional อะไรเช่นนี้ แล้วสามารถหาได้ทั้งไฟล์รูป , ไฟล์ illiustration และไฟล์ Vector (ในอนาคตจะหาวิดีโอได้ด้วยแหละ ตื่นเต้น ๆ) เอ๊า รออะไร หารูปเลยสิครับ

Adobe_Stock_04

หลังจากที่หารูปมาแล้ว แต่ละรูปดูดีไม่แพ้เว็บพวก istockphoto , shutterstock , gettyimage เลย ดู ๆ แล้วน่าจะได้ความละเอียดที่ดีกว่าด้วยซ้ำ

มา…งั้นขอซื้อซักรูปนึง

Adobe_Stock_05

หลังจากที่หารูปที่เหมาะกับงานที่ได้รับมอบหมายมานาน ก็ได้มารูปนึงที่จะนำไปใช้ มันช่างเนียน กลมกลึง เหมาะเจาะอะไรเช่นนี้ ไม่รอช้าครับ งานเร่ง ต้องส่งเร็วๆนี้แล้ว

Adobe_Stock_08

พุ่งเมาส์ไปที่ปุ่ม Buy license พร้อมเลือก Library ของเราที่จะเซฟรูปลงไป

Adobe_Stock_09

กดครับ!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แต่…

Adobe_Stock_01

“…”

 

ตอนนี้ผมรู้สึกมืดบอด ไร้ซึ่งทางออกในเขาวงกตที่มืดมน

แต่โบราณกล่าวไว้ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั้น”

 

Adobe_Stock_06

หันไปพึ่ง VPN ครับ เป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ มา..ขอลองอีกที

 

กดซื้อเลย!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Adobe_Stock_03

“…”

 

 

 

ราตรีสวัสดิ์